ปักหมุด 8 พิกัด ‘คาเฟ่ริมน้ำ’ นครปฐม ใกล้กรุงแค่นี้เอง ‼️
นครปฐม
หากวันหยุดนี้ยังไม่รู้จะไปไหน ลองออกมาหย่อนขาริมสวน กับบรรยากาศสุดชิลล์ ใกล้กรุงเทพฯ พร้อมเพลิดเพลินกับอาหารหลากหลายเมนู หยุดยาวที่ผ่านมา ใครที่ยังรู้สึกว่าเที่ยวไม่พออยากจะหาที่เงียบๆ บรรยากาศดีๆ ไปพักผ่อนแบบสบายๆ และที่สำคัญคือต้องไม่ไกลจากกรุงเทพฯ เราขอแนะนำหนึ่งจังหวัดใกล้กรุงเทพฯ อย่าง ‘นครปฐม’ ที่ขับรถชั่วโมงเดียวก็ถึงแล้ว

 

อิ่มท้องกับอาหารสุดเด็ด สดชื่นกับของหวานแสนอร่อย เปลี่ยนบรรยากาศพักผ่อนสุดชิลในนครปฐม  คาเฟ่ในสวนสุดน่ารัก แถมยังติดริมน้ำอีกต่างหาก 'The Scene Cafe by The River' แค่เห็นทางเดินเข้าร้านก็มีมุมน่ารักมากมายไว้ให้แชะภาพกันได้รัวๆ นั่งเพลินๆ นอนกันชิลๆ กันได้ทั้งวันไปเล้ยยย ตัวร้านเป็นร้านสีขาว ตกแต่งด้วยกระจกที่มองวิวข้างนอกสวยๆ แอร์นี่เย็นฉ่ำมาก มุมให้อ่านหนังสือก็มีเด้อ~ แล้วยังได้ทานทั้งอาหารทั้งขนมอร่อยๆ ยิ่งฟินคูณล้านเท่าไปเลยเธอ โซนข้างนอกก็ตกแต่งด้วยสวนหย่อมน่ารักแบบบน่ารักมากกกกกก ที่นั่งติดริมน้ำที่มานั่งคือชิลไม่ไหวแล้วจ้า! มุมถ่ายรูปสุดเด็ดของที่นี่ นอนเล่นตาข่ายสุดฮิต ใครจะนั่งนอนโพสท่าไหนก็ชนะไปเลยจ่ะพี่ กระซิบนิดนึง ยิ่งวันที่พระจันทร์เต็มดวง เจ้าของร้านบอกมาเลยว่าเด็ดมาก ต้องรีบมาจับจองที่นั่งกันเลยเวอร์! 

หนีเที่ยวได้ที่

The Scene Cafe by The River, นครปฐม

พิกัด : https://goo.gl/maps/ZcFFN3oi2DK2

เบอร์ติดต่อ : 091-778-2346

เวลาเปิดให้บริการ: 09.00-19.30 น.

บรรยากาศสุดชิล กับโต๊ะนั่งริมน้ำสุดสบาย ใกล้กรุงเทพมากกก ขับรถไปแค่ไม่ถึงชั่วโมง ก็มาถึงร้านบรรยากาศดีๆแบบนี้กันแล้ววว มานั่งดื่มกาแฟไปนั่งกินบรรยากาศไป สบายสุดๆ ‘O2 Kaffee & Bistro’  คาเฟ่แห่งนี้มีบริการทั้งเครื่องดื่ม อาหารและขนมหวานให้เลือกกันได้อย่างจุใจ สามารถเอางานมาทำได้ โดยที่ไม่มีจำกัดเวลาในการนั่งเลยแหละ จะบอกว่าร้านนี้มีทั้งที่นั่ง อินดอร์ ห้องแอร์เย็นๆ ให้หนีความร้อนกัน และมีเอาท์ดอร์ให้เลือกนั่งกันได้อย่างตามสบายใจด้วยนะ  แค่บรรยากาศดีๆยังไม่พอ ที่นี่ยังมีเรือให้พายกัน จะพายกับคนรักหรือกับเพื่อน ก็สนุกสุดๆ แถมยังมีมุมเก๋ๆสวยๆอีกเยอะมาก ให้มาถ่ายรูปโปรไฟล์กันใหม่อีก มาทีเดียวคุ้มมากอ่ะบอกเลย

หนีเที่ยวได้ที่

O2 Kaffee & Bistro, สามพราน, นครปฐม

พิกัด : https://goo.gl/maps/DMm1gh8vDYy

เบอร์ติดต่อ : 089-753-3559

 เวลาเปิดให้บริการ: 10.00-19.00 น.

นั่งเล่น ถ่ายรูป กินขนม กลางน้ำตกสีเขียวมรกต ที่ใครมาแล้วจะต้องว้าว! ปกติถ้าอยากจะเห็นน้ำตกสีฟ้าใสมรกตแบบนี้ ก็คงจะต้องเดินทางไปถึง น้ำตกเอราวัณหรือน้ำตกห้วยแม่ขมิ้นที่กาญจนบุรี แต่ตอนนี้ ‘Hangar Cafe'’ ได้ยกน้ำตกสีเขียวมรกตมาไว้กลางร้าน! ให้ทุกคนได้นั่งกินอาหาร และขนมแบบชิวๆกลางน้ำสีสวยกันเลย 

ถึงแม้ว่าที่นี่จะไม่ใช่น้ำตกจริงจากธรรมชาติ แต่ก็ให้ความรู้สึกเหมือนอยู่ท่ามกลางธรรมชาติ แถมยังได้สั่งอาหารมากินเล่นอีกด้วยนะ อีกทั้งยังเดินทางไม่ลำบากเพียงประมาณ 1 ชั่วโมงจากกรุงเทพเท่านั้น 

หนีเที่ยวได้ที่

Hangar Cafe', เมือง, นครปฐม

พิกัด: https://goo.gl/maps/MJ8oVBd2W8LSdBvo8

โทรศัพท์: 080-776-9728

เวลาเปิดให้บริการ: 10.00-21.00 น.

คาเฟ่สุดชิวในสวนริมน้ำ พายเรือเล่นก็ได้ด้วยนะเออ..!  เบื่อมั้ยกับการนั่งคาเฟ่แสนจำเจในเมือง ที่มองออกไปก็เห็นแต่วิวของตึกเต็มไปหมด ลองมาเปลี่ยนบรรยากาศนั่งคาเฟ่ชิวๆท่ามกลางธรรมชาติสีเขียวและรับแสงแดดอ่อนๆ อีกทั้งอยู่ไกลจากกรุงเทพเพียงไม่ถึง 1 ชั่วโมงเท่านั้น คาเฟ่เรือนกระจกสีขาว ดูสะอาดตา ‘After the Rain Coffee&Gallery’  มีที่นั่งทั้งด้านในห้องแอร์และด้านนอก โซนด้านนอกจะอยู่ติดสวนหมากและร่องสวนสีเขียว ซึ่งมีคูน้ำเล็กๆ สามารถพายเรือลำเล็กของทางร้านไปชมภายในสวนได้ ทำให้ทุกคนที่มารู้สึกเหมือนได้มาพักผ่อนท่ามกลางธรรชาติ และเนื่องจากตัวร้านถูกตกแต่งอย่างสวยงาม ทำให้ที่นี่มีมุมสวยๆให้ถ่ายรูปเพียบ 

หนีเที่ยวได้ที่

After the Rain Coffee&Gallery, สามพราน, นครปฐม

พิกัด: https://goo.gl/maps/Cg3hpacL53A1Fy3p6

โทรศัพท์: 095-535-5424

เวลาเปิดให้บริการ: 08.30-06.30 น. (ปิดทุกวันจันทร์)

คาเฟ่ออร์แกนิค สดจากฟาร์มถึงโต๊ะ นั่งปูเสื่อ หย่อนขา ริมน้ำทานอาหารออร์แกนิคแบบชิวๆในสวนอย่างใกล้ชิดติดธรรมชาติ  ร้านอาหารในสวนอันแสนร่มรื่นที่ปลูกต้นไม้ดอกไม้เรียงรายไว้อย่างสวยงาม มีทางเดินให้เข้าไปชมสวนและต้นไม้น้อยใหญ่ พร้อมมีสะพานข้ามคูน้ำที่ถูกขุดเอาไว้เป็นทางยาว สามารถให้อาหารปลา และลงไปพายเรือในคูน้ำเล่นชมสวนได้ นอกจากนั้นในสวนยังเลี้ยงน้องห่านไว้หลายตัว อีกทั้งยังมีฟาร์มเห็ดเล็กๆให้เราได้ไปชมอีกด้วย สมชื่อกับเป็นร้านอาหารออร์แกนิคจริงๆ เพราะที่นี่ทำให้รู้สึกอยู่ใกล้ชิดธรรมชาติด้วยความรมรื่นและลมเย็นๆที่พัดผ่าน  โดยในตัวร้านจะมีหลายโซนให้เลือก จะนั่งห้องแอร์เย็นๆ หรือจะนั่งข้างนอกริมน้ำริมสวนติดธรรมชาติก็ได้ โดยที่นั่งข้างนอกก็มีหลายแบบให้เลือกอีกเช่นกัน มีทั้งโต๊ะในสวน ศาลาไม้ไผ่ และเบาะเสื่อใต้ร่มริมน้ำ และเมื่อขึ้นชื่อว่าเป็นร้านอาหารออร์แกนิคแล้ว ต้องมาลองชิมผักและเห็ดสดๆ ของที่นี่กันเถอะ เพราะที่นี่นั้นแต่เดิมแล้วเจ้าของนั้นสวนผักและผลไม้ จึงนำประสบการณ์ของตัวเองมาสร้างเป็นร้านอาหารออร์แกนิครสชาติดีๆให้ทุกคนได้ลอง กินอาหารสดๆ รสชาติอร่อยพร้อมชมธรรมชาติของสวนสีเขียวนี่มันช่างเพลินจริงๆ 

หนีเที่ยวได้ที่

The Three Little Pigs Organic Farm & Restaurant, สามพราน, นครปฐม

พิกัด: https://goo.gl/maps/4xVBckCpCwmH8NrU7

โทรศัพท์: 065-236-0959

เวลาเปิดให้บริการ: 09.00-21.00 น.

ชมวิวมุมกว้างของแม่น้ำพร้อมสั่งเครื่องดื่มและขนมมากินให้ชื่นใจในคาเฟ่ริมน้ำที่ไม่ไกลจากกรุงเทพ  อีกหนึ่งสถานที่ที่เหมาะแก่การมานั่งพักผ่อนหย่อนใจและไม่ไกลจากกรุงเทพเลยก็คือที่ ‘RIVA Floating Cafe’ ซึ่งมีบรรยากาศดี๊ดีเพราะที่นี่นั้นตั้งลอยน้ำอยู่ริมแม่น้ำท่าจีน โดยมีที่นั่งทั้งข้างในห้องแอร์ และที่นั่งข้างนอกที่สามารถไปนั่งหย่อนขาชิวๆลงไปในแม่น้ำได้ พร้อมกับชมวิวมุมกว้างของแม่น้ำแหละเหล่าต้นไม้ที่ถูกปลูกให้ร่มเงาอยู่ตลอดริมฝั่ง และในบางช่วงก็มีเรือแล่นผ่านให้ได้ดูอีกด้วยนะ นอกจากนั้นที่นี่ยังมีทั้งอาหารคาาวและหวาน รวมไปถึงเครื่องดื่มต่างๆให้สั่งอีกด้วย นั่งกินขนมชมวิว พร้อมรับลมเย็นๆขอบอกเลยว่าฟินสุดๆ และอีกหนึ่งไฮไลท์ของที่นี่ก็คือ ที่นั่งแสนพิเศษที่มีเพียงสองที่เท่านั้น ซึ่งจะเป็นที่นั่งส่วนตัวที่ยื่นออกไปในตัวแม่น้ำ พร้อมกับมีหมอนไว้ให้นั่งอิงถ่ายรูปสวยๆ กับวิวแม่น้ำข้างหลังด้วยแหละ เป็นมุมที่ชิค ชิวและสวยสุดๆ ไปเลยนะ 

หนีเที่ยวได้ที่

RIVA Floating Cafe, สามพราน, นครปฐม

พิกัด: https://goo.gl/maps/mWVtFRu6UMH2

โทรศัพท์: 080-692-5499

เวลาเปิดให้บริการ: 10.30-20.00 น. (ปิดทุกวันจันทร์)

มาพายเรือชิลๆกันอีกสักรอบ  ท่ามกลางธรรมชาติเหมือนอยู่ต่างจังหวัด แต่ห่างกรุงเทพไปนิดเดียวเองง! ร้านกาแฟน่ารักๆ ที่โอบล้อมไปด้วยธรรมชาติ ‘Polemo Cafe’ ทั้งนาโดยรอบ และต้นไม้มากมายภายในร้าน ให้อากาศร่มเย็นสุดๆ จริงๆแล้วร้านนี้ก็จะเหมาะกับนักปั่นจักรยานมาก เพราะถนนเส้นนี้รถน้อย สามารถปั่นจักรยานได้อย่างสนุกสนาน เหนื่อยๆก็มารวมตัวกัน นั่งพักทานอาหารดื่มกาแฟ เติมพลังกันให้เต็มที่ ก่อนจะออกไปปั่นกันต่อ อ่ะๆ แต่อย่าเพิ่งคิดว่าจะเหมาะกับนักปั่นเท่านั้น เพราะทีเด็ดของร้านนี้ ต้องที่นั่งห้อยขาริมน้ำ มองเห็นบรรยากาศสวนอันร่มรื่นให้สบายหูสบายตาเพลินใจกันไปยาวๆ จะนั่งทานอาหารตรงนี้ก็ดี ดื่มกาแฟก็ได้ ถ่ายรูปมาอัพในโซเชียลกันก็เก๋ไม่แพ้ใครเลยแหละ  

หนีเที่ยวได้ที่

Pomelo Cafe, นครชัยศรี, นครปฐม

พิกัด : https://goo.gl/maps/ho2Fh3L2rT52

 เบอร์ติดต่อ : 081-007-1057

เวลาเปิดให้บริการ: 08:00-18.00 น. (ปิดทุกวันจันทร์)

หนีมาเที่ยว ‘ตลาดน้ำทุ่งบัวแดง’ คาเฟ่ราคาหลักสิบ แต่ได้รูปสวยชิคๆ ระดับล้าน พายเรือชมดอกบัวแดง ณ ตลาดน้ำทุ่งบัวแดง อยู่ใกล้กรุงเทพฯ  แค่ 30 นาทีเท่านั้น มีทั้งตลาดติดริมน้ำให้ช้อป ชิม ชิล หรือจะนั่งคาเฟ่จิบเครื่องดื่มเย็นๆ ก็ชื่นใจ ขับรถเหนื่อยๆ มาแวะพักจิบเครื่องดื่มเย็นๆ ในคาเฟ่บรรยากาศสุดชิล ‘Red Lotus Café’ ริมบึงบัวสีแดงขนาดใหญ่ แถมยังติดกับตลาดน้ำทุ่งบัวแดงด้วยนะจ๊ะ มีบริการทั้งอาหาร เครื่องดื่ม และของหวาน เด็ดสุดต้องนี่เลย เมนูซิกเนเจอร์ที่พลาดไม่ได้อย่าง ‘เมี่ยงคำกลีบบัว’ และ ‘กลีบบัวทอด’ ราดด้วยน้ำจิ้มสูตรพิเศษของทางคาเฟ่ บอกเลยว่า อร่อยลืมมมมม อีกหนึ่งความเก๋ สำหรับนักท่องเที่ยวที่มา ยังสามารถแต่งตัวชุดไทยสวยๆ ไปนั่งชะม้อยชะม้ายชายตาพายเรือ ชมความสวยงามของดอกบัวแดงที่กำลังบานสะพรั่ง อีกทั้งยังมีบริการถ่ายภาพมุมสูงแบบชิคๆ ด้วยการบินโดรนแล้วสามารถรับรูปได้ทันที แหมมาแต่ตัวก็ได้รูปกลับบ้านเพียง 40 บาทเท่านั้นนะเธอ เริ่ดเว่อร์!!!  

หนีเที่ยวได้ที่

Red Lotus Café, บางเลน, นครปฐม

เบอร์ติดต่อ : 062-473-0288

พิกัด : https://goo.gl/maps/Tr1KptsamkdA2dZS6

เวลาเปิดให้บริการ: 08:00-18:00 น.

ข้อมูลเพิ่มเติม
ที่อยู่
นครปฐม
เวลาเปิดทำการ
-
ติดต่อ
-
ราคา
-
MOST POPULAR
ที่พักวิวหมอกสุดแสนจะชุ่มฉ่ำ ในราคาเป็นมิตรกับกระเป๋า เขาว่ากันว่า “นอนเขาค้อ 1 คืน อายุยืน 1 ปี” เราจะมาอายุยืนเพิ่มขึ้นอีก 1 ปี ด้วยการไปนอนพักที่พักสุดว้าวที่เขาค้อกัน นอนหลายๆ คืนจะได้อายุเพิ่มอีกหลายๆ ปีเลยนะจ๊ะ วันนี้เราก็มีที่พักดีๆ มาแนะนำให้ไปนอนชมหมอกกันแบบจุใจ แถมราคาเรียกได้ว่าคุ้มค่าแก่การไปจริงๆ เพราะงานนี้ กำเงินแค่คนละไม่เกิน 1,300 บาทก็พักแบบฟินๆ ได้แล้วจ้า แบบว่ากลางคืนชมดาว ตื่นเช้าดูทะเลหมอก พร้อมดูพระอาทิตย์ขึ้น วิวแบบ 360 องศาของจริง พร้อมแล้วเรามาเตรียมเก็บกระเป๋า จูงมือเพื่อน หรือครอบครัว แล้วไปล่าหมอกที่เขาค้อกันเล้ย