ชี้เป้า 7 เกาะสวรรค์แห่งท้องทะเล ‘ตราด’ ที่ใครก็ห้ามพลาด
ตราด
ใกล้เข้าสู่ช่วงฤดูร้อนกันแล้วจ้า งั้นเราหนีไปติดเกาะ นอนเล่น โดดน้ำ นั่งชิล ที่ตราดกัน อากาศร้อนๆ แบบนี้ต้องพากาย พาใจไปลั้ลลา หนีเที่ยวทะเลกันซะหน่อย ว่าแต่จะไปเที่ยวทะเลที่ไหนดีล่ะ? ในเมื่อตัวเลือกก็มีเยอะซะขนาดนี้ อ๊ะๆ แต่ไม่เป็นไร สำหรับเพื่อนๆ ชาวหนีเที่ยวคนไหนที่ยังคิดไม่ออกว่าจะไปเที่ยวทะเลคลายร้อนที่ไหนกันดี วันนี้ เราเลยจะพาชาวหนีเที่ยวทุกคนไปนั่งชิลๆ ริมทะเลสวยๆ กันที่ ‘จังหวัดตราด’ กันจ้าาาา

หนีไปติดเกาะ เที่ยวทะเลตราดกันเถอะ ไปดูพระอาทิตย์ลับขอบฟ้า ไปวิ่งลงน้ำทะเล โดดน้ำ ดำผุดดำว่ายให้สาแก่ใจกับอากาศที่มันชั่งร้อนระอุเหลือเกิน อีกอย่างไปเที่ยวทะเลทั้งทีไม่ต้องคิดอะไรให้มันวุ่นวาย แค่เก็บกระเป๋า สะพายกล้อง แล้วออกไปโลดแล่น กับ ‘7 เกาะสวรรค์ จังหวัดตราด’ กันทุกคนนนน

เกาะมรกตแห่งท้องทะเลตราด ‘เกาะขาม’ น้ำทะเลอันใสสะอาด พร้อมบรรยากาศเงียบสงบ ความมหัศจรรย์ของเกาะมรกตแห่งท้องทะเลตราดมีมากมาย ไม่ว่าจะเป็นหินภูเขาไฟสีดำตามชายหาด และสันทรายขาวที่ทอดยาวประมาณ 500 เมตรในช่วงน้ำลง ยิ่งในถ้าน้ำลงมากๆ สันทรายจะยิ่งยาวออกไปไกลจนเกือบเชื่อมถึงเกาะหมากเลยทีเดียว 

หนีเที่ยวได้ที่

เกาะขาม, ตราด

พิกัด : https://goo.gl/maps/8XVfeiMeaHv

ซัมเมอร์นี้ ไปคลายร้อนที่ ‘เกาะกูด’ กันดีกว่า เกาะที่อยู่ปลายสุดของทะเลตะวันออก ทะเลอีกแห่งหนึ่งที่สวยงามที่สุดของเมืองไทย เพราะนอกจากที่นี่จะขึ้นชื่อในเรื่องท้องทะเลที่สวยงามจนได้รับการขนานนามให้เป็น  ‘อันดามันแห่งทะเลตะวันออก’ แล้ว ยังมีวิถีชีวิตที่เรียบง่ายของชาวบ้านให้ได้สัมผัสกันด้วยยยย

หนีเที่ยวได้ที่

เกาะกูด, ตราด

พิกัด : https://goo.gl/maps/aoiq83sjPi62

 

อยากไปเที่ยวน้ำทะเลใสๆ แถมบรรยากาศดีๆ ต้องไปที่ ‘เกาะหมาก’ อีกหนึ่งเกาะอันเงียบสงบที่ใครก็ห้ามพลาด  เกาะที่มีน้ำทะเลใส ฟ้าสีคราม หาดทรายขาว พร้อมทิวมะพร้าวที่เรียงรายบนเกาะ ซึ่งหากใครที่ชอบการพักผ่อนอันเงียบสงบ ใกล้ชิดชายหาด และทะเลอันสวยงาม เกาะหมากเป็นคำตอบที่ดีที่สุด เหมาะสำหรับคนที่ชอบความสงบ ความเป็นส่วนตัว พร้อมนอนรับลมทะเล สัมผัสบรรยากาศดีๆ

หนีเที่ยวได้ที่

เกาะหมาก, ตราด

พิกัด : https://goo.gl/maps/qowYME8uVc82

 

น้ำใสไหลเย็นเห็นตัวปลา  พร้อมบรรยากาศเงียบสงบที่ ‘เกาะหวาย’ ถือว่าเป็นทะเลที่ไม่ควรพลาดเลย เกาะที่มีธรรมชาติ และท้องทะเลอันอุดมสมบูรณ์ ตั้งอยู่ทิศใต้ของเกาะช้าง เป็นเกาะที่มีชายหาดสวย และน้ำใสมากๆ จนเพื่อนๆ สามารถมองเห็นตัวปลาแหวกว่ายใต้ท้องทะเลกันได้แบบฟินๆ พร้อมเก็บภาพสวยๆ เป็นที่ระลึกได้อีกด้วยจ้าาาา 

หนีเที่ยวได้ที่

เกาะหวาย, ตราด

พิกัด : https://goo.gl/maps/8YpR8kvgV3K2

 

หนีร้อน ไปติดเกาะกันที่ ‘เกาะช้าง’ เกาะที่ใหญ่ที่สุดเป็นอันดับ 1 ในทะเลอ่าวไทย เกาะช้างเป็นเกาะที่สามารถเที่ยวได้ตลอดทั้งปี แต่ช่วงที่ถือว่าเป็นฤดูการท่องเที่ยวของที่นี่คงหนีไม่พ้นช่วงหน้าร้อน ซึ่งสำหรับที่นี่แล้วถึงแม้ว่าจะเป็นช่วงฤดูร้อนแต่อากาศบนเกาะก็ไม่ร้อนมาก อีกทั้งเพื่อนๆ ยังจะได้ซึมซับบรรยากาศดีๆ ผ่อนคลายสมองด้วยการมองดูน้ำทะเลใสๆ รับลมทะเลกันแบบฟินๆ ไปเลยจ้าาาา 

หนีเที่ยวได้ที่

เกาะช้าง, ตราด

พิกัด : https://goo.gl/maps/tJk5cAZgHV32 


อีกหนึ่งที่เที่ยวอันซีนของตราด ‘เกาะกระดาด’ เกาะที่ไม่มีแม้แต่ภูเขา จนเรียบเหมือนกระดาษก็ว่าได้ ชายหาดกลางทะเลอีกแห่งหนึ่งของเมืองไทย ที่มีรูปทรงประหลาด ลักษณะแบนราบจนเหมือน แผ่นกระดาษ เป็นพื้นที่ราบ ไม่มีภูเขา แต่ยังคงอุดมสมบูรณ์ ทั้งแหล่งน้ำจืด ป่าไม้ พร้อมสัตว์ป่า และที่สำคัญเลยเป็นเกาะที่ รัชกาลที่ 5 เคยเสด็จประพาสถึง 5 ครั้งอีกด้วยน้าาาา 

หนีเที่ยวได้ที่

เกาะกระดาด, ตราด

พิกัด : https://goo.gl/maps/FijA67ckk8s 

หมู่เกาะหนึ่งในทะเลตราด ‘เกาะรัง’ ที่ยังคงเป็นธรรมชาติและสวยงามแบบสุดๆ  เกาะที่แต่งเติมด้วยสีสันของท้องทะเล ฟ้าสีคราม และน้ำทะเลที่ใส จนทำให้เพื่อนๆ สามารถมองเห็นสีสันของแนวปะการัง และโขดหินใต้น้ำได้อย่างชัดเจน อีกทั้งยังมีหาดทรายอันขาวละเอียด ยิ่งทำให้เกาะแห่งนี้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ใครก็ห้ามพลาดเด็ดขาดเลยยยย 

หนีเที่ยวได้ที่

เกาะรัง, ตราด

 พิกัด : https://goo.gl/maps/WHNosvaUkrp 

 

ข้อมูลเพิ่มเติม
ที่อยู่
ตราด
เวลาเปิดทำการ
-
ติดต่อ
-
ราคา
-
MOST POPULAR
ที่พักวิวหมอกสุดแสนจะชุ่มฉ่ำ ในราคาเป็นมิตรกับกระเป๋า เขาว่ากันว่า “นอนเขาค้อ 1 คืน อายุยืน 1 ปี” เราจะมาอายุยืนเพิ่มขึ้นอีก 1 ปี ด้วยการไปนอนพักที่พักสุดว้าวที่เขาค้อกัน นอนหลายๆ คืนจะได้อายุเพิ่มอีกหลายๆ ปีเลยนะจ๊ะ วันนี้เราก็มีที่พักดีๆ มาแนะนำให้ไปนอนชมหมอกกันแบบจุใจ แถมราคาเรียกได้ว่าคุ้มค่าแก่การไปจริงๆ เพราะงานนี้ กำเงินแค่คนละไม่เกิน 1,300 บาทก็พักแบบฟินๆ ได้แล้วจ้า แบบว่ากลางคืนชมดาว ตื่นเช้าดูทะเลหมอก พร้อมดูพระอาทิตย์ขึ้น วิวแบบ 360 องศาของจริง พร้อมแล้วเรามาเตรียมเก็บกระเป๋า จูงมือเพื่อน หรือครอบครัว แล้วไปล่าหมอกที่เขาค้อกันเล้ย