9 โฮมสเตย์ กำเงินคนละ 900 บาท หนีไปสโลว์ไลฟ์ท่ามกลางทุ่งนา ทิวเขา และสายน้ำ
น่าน
ใครที่กำลังหาที่พักโรแมนติก ฟีลกู้ด ไม่วุ่นวาย อารมณ์แบบใช้ชีวิตช้าๆ สโลวไลฟ์อยู่ และยังไม่มีไอเดียว่าจะไปที่ไหนดี งั้นเราขอแนะนำเลยว่าต้องมีจังหวัดนี้ติดอยู่ในรายชื่อเลยนะ กับจังหวัดทางภาคเหนือ อย่าง ‘น่าน’ ที่นอกจากจะได้ชมวิวสวยๆ ท่ามกลางธรรมชาติแล้ว ราคาเขายังน่ารักอีกนะ!! ทำงานมาเหนื่อยๆ ทั้งที วันหยุดก็อยากจะพักกายพักใจ ไม่อยากใช้ชีวิตเร่งรีบ ขอออกไปพักผ่อน ในที่พักวิวสุดเจ๋งสุดสวย ได้เห็นเยียวยาจิตใจในวันหยุดสุดชิล คอนเฟิร์มเลยว่าถ้าได้เห็นแล้วจะหยุดมองไม่ได้ จะชวนครอบครัว ชวนเพื่อน ชวนแฟนไปใช้ชีวิตด้วยกันแบบสโลว์ไลฟ์กันเถอะ

เอาใจสายชิลที่ชื่นชอบธรรมชาติสุดๆ เพราะทั้ง 9 ที่พัก เราขนมาให้เลือกกันหลากสไตล์ ไม่ว่าจะที่พักน่ารักๆ ริมนำ้ก็ดี ที่พักในหมู่บ้านเล็กๆ ที่โอบล้อมไปด้วยภูเขาก็ดี หรือที่พักริมทุ่งนาสีเขียวขจีสุดลูกหูลูกตาเราก็ขนมาให้เลือกจ้า ราคาดี๊ดี บอกเลยงานนี้คนละไม่เกิน 900 บาทแน่นอน ยิ่งขนเพื่อนมาเยอะ บางที่ยิ่งถูกลงอีกนะเออ

บ้านฉันอยู่ดอยสกาด บ้านฉันมีธรรมชาติ สัมผัสบรรยากาศสุดฟินอากาศเย็นที่ดอยสกาด เราอยู่กันแบบเพื่อน โฮมสเตย์บนดอย ราคาหลักร้อยแต่วิวหลักล้าน ‘สกาดดี โฮมสเตย์’ ประสบการณ์ใหม่ๆหาได้จากที่นี่ แม้คนมาพักกันจะพักไม่ได้มาก แต่เพราะแบบนี้ต้อนรับอย่างเป็นกันเอง ดูแลกันอย่างดีสุดๆ จนความประทับใจให้เลยสิบดาว ที่พักมีมุมชมวิวสวยๆ ที่ไม่ว่าเวลาไหนก็ยังสวยงามตลอดเวลา จนต้องยกกล้องขึ้นมาถ่าย ที่นี่ยังอากาศดีสุดๆ มีลมเย็นๆสัมผัสผิวอยู่เรื่อยๆเลย ยิ่งในช่วงเช้า เย็น ค่ำนะ หูยยยดีงาม แล้วยังได้เจอชาวบ้านเป็นกันเองมาก มีเด็กๆ พาเดินเที่ยวเล่นในชุมชน จนหลงรักกับความน่ารักของคนในชุมชน 

หนีเที่ยวได้ที่

สกาดดี โฮมสเตย์, สกาด, ปัว, น่าน

โทรศัพท์: 083-084-6411

พิกัด: https://goo.gl/maps/KR1Nx3PkXg22

ราคา : เริ่มต้นที่ 800-1500 บาท/คน (รวมที่พักพร้อมอาหารพื้นบ้าน เย็น/เช้า กาแฟสดดริฟ ขนมและผลไม้ตามฤดูกาล) (ราคาขึ้นอยู่กับจำนวนคน  และช่วงเวลาที่เข้าพัก หากมาหลายคนยิ่งถูกลง) 

ที่พักบนดอยรูปแบบกระโจมสุดน่ารัก เห็นวิวที่เรียกได้ว่าเกินหลักล้านไปอีกกก เมื่อได้พักแล้วรับรองว่าจะต้องหลงรัก ‘สายหมอกบอกฮัก’ ณ สะปัน บ่อเกลือ จังหวัดน่าน กระโจมที่นอนได้กระโจมละ 2 คน นอนดูวิวทิวเขาสายน้ำกันให้เพลิดเพลินสะใจไปเลย วิวสวยมากไม่ว่าจะเป็นตอนเช้าสายบ่ายเย็น จนอดยกกล้องออกมาถ่ายไม่ได้เลย ที่นอนนุ่มสบาย รับแอร์ธรรมชาติ เย็นสบายโดยไม่ต้องเปิดแอร์ กระซิบบอกหน่อยที่นอนที่ต้องเดินขึ้นบันไดขึ้นดอย อาจจะเหนื่อย แต่พอได้เห็นวิวแล้ว มีลมเย็นๆคอยปัดเป่าให้ความเหนื่อยหายไป ได้นอนดูดาวที่ปกคลุมเต็มท้องฟ้าในยามค่ำคืน ตื่นเช้าสูดอากาศท่ามกลางสายหมอกตามทิวเขา ใกล้ชิดธรรมชาติ ถ้าได้เห็นแล้วจะต้องร้องว้าวประทับใจแน่นอนนน ถึงทางไปจะเดินทางค่อนข้างยาก หากเดินทางในช่วงกลางคืน ซึ่งแนะนำว่ามาในช่วงที่ฟ้าสว่างน่าจะดีกว่า 

หนีเที่ยวได้ที่ 

สายหมอกบอกฮัก @สะปัน, บ่อเกลือ, น่าน

โทรศัพท์: 081-626-5536

พิกัด: https://goo.gl/maps/k8AHsjRorTT2

ราคา : เริ่มต้นที่ 1,800 บาท พักได้ 2 คน พร้อมอาหารเช้า (ตกคนละ 900 บาท)

อุ่นไอหนาว อุ่นลมรัก อุ่นที่พัก ‘อุ่นไอมาง’ ออกไปนั่งแช่นำ้ ชมวิวภูเขาได้หน้าที่พัก สัมผัสกับธรรมชาติท่ามกลางหมู่บ้านเล็กๆ แสนอบอุ่น ในหมู่บ้านสะปัน อีกหนึ่งที่พักในจังหวัดน่าน ที่โด่งดังมากๆ ฮอตสุดๆ กับ ‘อุ่นไอมาง’ เพราะที่นี่ให้อารมณ์แบบดีมากอ่ะ ทั้งโรแมนติก ทั้งเงียบสงบ ขอยกให้เป็นที่สุดเลย ตกกลางคืนมีโคมไฟประดับแสงสีส้มระยิบระยับ กระทบกับสายนำ้ โรแมนติกสุดๆ ส่วนตอนเช้ารับลมหนาวเบาๆ ได้จากหน้าที่พัก บางวันมีหมอกบางๆ บวกกับท้องฟ้าก่อนพระอาทิตย์ขึ้นสีส้มพาสเทล หืมมม ฟินลืมเลยจ้า เหมาะแก่การจูงมือคนที่เรารักมาพักผ่อนเป็นอย่างยิ่ง บริเวณรอบที่พักนั้น สดชื่นมากๆ เพราะธรรมชาติรอบตัวสุด ไม่ว่าจะเป็นลำธารนำ้ใสๆ วิวภูเขาลูกใหญ่ที่เหมือนอยู่ใกล้เพียงปลายสายนำ้ เเละต้นไม้สีเขียวน้อยใหญ่ ที่แซมอยู่รอบๆที่พัก นอกจากเปิดให้บริการที่พักแล้ว ยังมีคาเฟ่ด้วยนะ เพรียบพร้อมสุดๆ เรียกได้ว่ามาที่เดียวอยู่ฟินได้ทั้งวัน 

หนีเที่ยวได้ที่

อุ่นไอมาง, บ่อเกลือ, น่าน

เบอร์ติดต่อ : 097-036-2450

พิกัด : https://goo.gl/maps/PdcwoszVrUp

ราคา : แบบเต็นท์สนามพร้อมเครื่องนอน เริ่มต้นที่ 500-800 บาท/คน รวมอาหารสองมื้อ (เย็น-เช้า) / แบบกระโจมขาว และแบบบ้านพักมีห้องน้ำในตัว เริ่มต้นที่ 1000-1500 บาท/คน รวมอาหารสองมื้อ (เย็น-เช้า)

ความเรียบง่ายสไตล์ชาวน่านที่โอบล้อมด้วยธรรมชาติรอบตัว เปลี่ยนสาวเมืองกรุงเป็นสาวชาวไทลื้อ นอนรับลม แช่น้ำชิลๆฟินๆ มองดูวิวทิวเขาและทุ่งนาให้เต็มตาจุใจ โฮมสเตย์กลางทุ่งนา ‘โรงเรียนชาวนาฟาร์มสเตย์’ จังหวัดน่าน มีดีหลายอย่างจนลืมไม่ลงเลยทีเดียว บ้านพักหลากหลายสไตล์ มีเอกลักษณ์ในแต่ละหลัง เรือนไม้ที่มีอ่างแช่น้ำโอบล้อมด้วยวิวทุ่งนา ดูวิวไปด้วย แช่ให้เพลินไปเลย หรือจะเป็นบ้านสไตล์ไทลื้อ มีใต้ถุนให้นั่งเล่นกันได้ นอนเล่นห้องที่ประตูเปิดกว้าง ทะลุไปเห็นวิวรอบด้าน ลมพัดผ่านทะลุห้องนอน จะหันมุมไหน ก็จะมีสีเขียวของทุ่งนาอยู่ในสายตาตลอด สิ่งอำนวยความสะดวกครบครันในราคาหลักร้อยเท่านั้น ที่นี่มีให้เช่าชุดไทลื้อไว้ถ่ายรูปกันเก๋ๆด้วยน้าาา น่ารักอย่าบอกใคร ไม่ว่ามุมไหนก็อยากนั่ง อยากเดิน อยากถ่ายรูปไปซะหมด ไม่ว่าจะเถียงนาให้เดินเข้าไปถ่ายรูปกลางนาก็ยังได้ แถมเดินเข้าไปอีกก็จะเห็นมุมกว้างทั้งโรงเรียนชาวนากันเลย 

หนีเที่ยวได้ที่

โรงเรียนชาวนาฟาร์มสเตย์ ตำบลศิลาเพชร, ปัว, น่าน

โทรศัพท์: 089-999-7737

พิกัด: https://goo.gl/maps/fyEyQtHGAR22

ราคา : แบบกระโจมหิ่งห้อย เริ่มต้นที่ 600 บาท (ตกคนละ 300 บาท) รวมอาหารเช้า / แบบบ้านพัก เริ่มต้นที่ 1,200 บาท (ตกคนละ 600 บาท) รวมอาหารเช้า

พักผ่อนกาย นั่งพักใจ ใช้เวลาว่างๆในวันหยุดไป ฟินกับบรรยากาศทุ่งนา ท้องฟ้า สายน้ำ และภูเขาที่อยู่รอบๆ โฮมสเตย์ขนาดไม่ใหญ่มาก แต่มีความอบอุ่นล้อมรอบตัว ‘หินผาโฮมสเตย์’ เอกลักษณ์ของตัวบ้านด้วยลายหินทั่วกำแพงบ้าน ความน่ารักของที่นี่มีอยู่หลายจุดมาก จนบอกออกมาเกือบไม่หมด ทั้งห้องที่อยู่กันแบบชิลๆ นั่งบนเตียงดูวิวสวยๆ ข้างนอกได้ ถ้ายังไม่จุใจก็ขึ้นดาดฟ้าไปสูดอากาศให้จุใจกันได้เลย ใครที่ชอบความเงียบ ความสงบที่นี่เหมาะกับการมาพักผ่อนมากกกกกก มีสะพานดอกไม้ข้างๆ ดูแล้วสดชื่นมากๆ มุมนั่งเล่นนอกบ้านน่ารักๆก็เยอะ สนามหญ้าเขียวๆ ที่วิ่งเล่นกันได้ชิลๆ ไหนจะทุ่งนาที่เราไปนั่งเล่นชิงช้าจิ๋วที่หลังโฮมสเตย์ได้ด้วย ธารน้ำไหลผ่านฟินมากกกกก มุมชิงช้าหน้าโฮมสเตย์ก็จัดว่าเลิศ มุมสวยที่ใครๆก็ห้ามพลาด!! 

หนีเที่ยวได้ที่

หินผา โฮมสเตย์, ปัว, น่าน 

โทรศัพท์: 085-652-2172

พิกัด: https://goo.gl/maps/rZXW38dRghz

ราคา : แบบบ้านไม้ชมวิว (กางมุ้งนอน) เริ่มต้นที่ 800 บาท / แบบบ้านหินผา เริ่มต้นที่ 1,100 บาท

พักผ่อนในบ้านไม้ไผ่กลางทุ่งนาสีเขียว สูดกลิ่นดอกไม้ใบไม้ที่ผ่านมาตามลมหนาว เดินเล่นบนสะพานไม้ไผ่กลางนา รายล้อมด้วยบรรยากาศของธรรมชาติและความเขียวขจี ท้องนาสีเขียว ประปรายด้วยกระท่อมกลางท้องนาน่ารักๆ ‘ตูบนา โฮมสเตย์’ ที่พักน่ารักๆในเมืองปัว ที่มีมุมถ่ายรูปน่ารักๆ ดอกไม้สีสวยๆ มีบ้านพักหลากหลายแบบให้ได้พักกัน อย่างเป็นบ้านหลังๆ หรือเป็นบ้านกระท่อมที่นอนได้ห้องละ 2 คน มีทั้งแอร์และไม่มีแอร์ แต่ก็นอนรับลมหนาวได้แน่นอน เป็นกระท่อมเล็กๆ น่ารักอบอุ่นสุดๆ ส่วนมื้อเย็นเป็นขันโตก เอกลักษณ์ทางเหนือ ที่รสชาติจัดว่าอร่อย สามารถนั่งทานหน้าห้องพัก ชมวิวทุ่งนาไปด้วยได้เลย ฟินสุดๆ 

หนีเที่ยวได้ที่

ตูบนา โฮมสเตย์, ปัว, น่าน

โทรศัพท์: 094-143-1969

พิกัด: https://goo.gl/maps/S4pjXoQW1YP2

ราคา : เริ่มต้นที่ 1,400 บาท (ตกคนละ 700 บาท)

นอนพักกระโจมสีขาวริมนำ้สุดโรแมนติก ดื่มด่ำไปกับบรรยากาศธรรมชาติที่โอบล้อมร่างกาย เปิดม่านออกไปรับอากาศบริสุทธิ์ นั่งห้อยขาชิลๆ ชมวิวลำธารนำ้ใสๆ ได้จากหน้าห้องพัก เราได้มีโอกาสแวะไปพักที่หมู่บ้านเล็กๆ แห่งหนึ่งในบ่อเกลือ เป็นรีสอร์ทน้อยๆ ที่อยู่ท่ามกลางธรรมชาติอย่างที่ชอบเลย ‘สวนริมมาง’ ที่พักติดลำธาร โอบล้อมไปด้วยขุนเขาและธรรมชาติ ที่พักของที่นี่มีสองแบบ คือกระโจมสีขาวริมลำธาร และเต๊นท์ ไฮไลท์ของที่นี่ก็คือ กระโจมสีขาวริมลำธารที่ออกแบบมาได้อย่างน่ารัก กุ๊กกิ๊ก ดูโรแมนติกมากๆ แนะนำเลยจูงมือแฟนมาเที่ยวเถอะ นอนพักริมนำ้ ฟังเสียงนำ้ไหลเพลินๆ ตื่นเช้ามาเจอหมอกบางๆ กับอากาศบริสุทธิ์ของธรรมชาติ ฟินมากก ส่วนภายในห้องพักจะแบ่งเป็นสองโซน คือในห้องนอนและระเบียงหน้าห้องนอน แล้วระเบียงอยู่ติดกับลำธารเลยจ้า ใครอยากลงไปเล่นนำ้ตอนไหนก็ลงไปเล่นได้เลยตามสบายนะจ๊ะ นำ้ก็ไม่ลึกแค่หน้าแข้งเอง 

หนีเที่ยวได้ที่

สวนริมมาง, บ่อเกลือ, น่าน

เบอร์ติดต่อ : 098-806-2380

พิกัด : https://goo.gl/maps/mzt19GcgxUo

ราคา : เริ่มต้นที่ ราคา 1,390 บาท (ตกคนละ 695 บาท)

ไปฟินให้สุดกับการพักผ่อนท่ามกลางสีเขียวของท้องนาและภูเขา สูดอากาศบริสุทธิ์ กินอิ่มนอนชิลสบายๆไปทั้งวัน ที่พักกลางทุ่งนา ‘โฮมสเตย์ตานงค์’ ที่มีตัวตึกสีเหลืองอ่อนแสนสบายตา ตึกนี้มี 3 ชั้น มีห้องพักให้ได้นอนเล่นกัน ชั้น 2 ระเบียงกว้างมาก มีสิ่งอำนวยความสะดวกอย่างตู้เย็นให้แช่ของกันด้วย ส่วนระเบียงชั้น 3 เล็กหน่อยแต่เป็นส่วนตัวมาก มองวิวทุ่งนาภูเขาได้จากมุมสูงเลย มีตาข่ายให้นอนเล่นบนนา ชมธรรมชาติสวยๆได้ชิลๆ ทางเดินกลางนาก็ชิลสุดๆ มุมถ่ายรูปน่ารัก มีจุดชมวิวเก๋ๆเป็นเหมือนซุ้ม มีผ้าห้อยไว้ แล้วขึ้นบันไดไปถ่ายรูปได้ รับรองเลยว่างามมากเด้อ กางร่มเดินเป็นสาวเหนือสวยๆชิลๆ มีรูปลงไปอวดคนอื่นได้ไปอีกหลายเดือน มาช่วงไหนก็ดีไปหมด ถ้าไปหน้าฝนก็จะเจอนาข้าวสีเขียวขจี ลมหนาวมาก็จะได้เจอหมอก เชื่อมั้ยว่าดีขนาดนี้แต่ราคาไม่เกินพันนี่เกินความคุ้มมากกก ถูกแล้วดีมีอยู่จริงนะบอกให้จ้า

หนีเที่ยวได้ที่

โฮมสเตย์ตานงค์, ปัว, น่าน 

โทรศัพท์: 089-761-8013

พิกัด: https://goo.gl/maps/qQn8HwsBrAm

ราคา : เริ่มต้นที่ 1,100 บาท รวมอาหารเช้า-เย็น (ตกคนละ 550 บาท)

ไปนอนพักผ่อนท่ามกลางธรรมชาติแวดล้อม ณ โฮมสเตย์แสนส่วนตัวเพราะมีแค่ 3 หลังเท่านั้น อีกหนึ่งโฮมสเตย์ในจังหวัดน่านที่เราอยากจะแนะนำ ‘ภูผิงหมอก’ โฮมสเตย์ใกล้ชิดธรรมชาติ ให้เรานอนเพลินๆ ฟังเสียงสายน้ำจากลำธารไหลกล่อมเราจนหลับฝันดี ตกเย็นออกมาสั่งหมูกระทะกินเพลินๆ ได้ถึงหน้าที่พักจะมีอะไรที่ดีและฟินไปกว่านี้อีกกันน้า มุมถ่ายรูปก็มีนะ อย่างชิงช้าสุดน่ารักใกล้ริมน้ำก็เป็นหนึ่งจุดที่หากมาแล้ว ห้ามลืมถ่ายกลับไปเด็ดขาด แต่ขอแนะนำว่าใครอยากพักต้องรีบจอง เพราะมีแค่ 3 หลังเท่านั้น แถมหลังที่ติดลำธารยังมีแค่หลังเดียว จะรอช้าทำไม อยากสัมผัสความฟินแบบเรา รีบไปจองให้ไว 

หนีเที่ยวได้ที่

ภูผิงหมอก โฮมสเตย์, บ่อเกลือ, น่าน

เบอร์ติดต่อ : 087-091-4606

พิกัด : https://goo.gl/maps/HcQdWymVipUvPGMD6

ราคา : เริ่มต้นที่ 800 บาท (พัดลม) รวมอาหารเช้า
 

 

ข้อมูลเพิ่มเติม
ที่อยู่
น่าน
เวลาเปิดทำการ
Always open
ติดต่อ
-
ราคา
-
MOST POPULAR
ที่พักวิวหมอกสุดแสนจะชุ่มฉ่ำ ในราคาเป็นมิตรกับกระเป๋า เขาว่ากันว่า “นอนเขาค้อ 1 คืน อายุยืน 1 ปี” เราจะมาอายุยืนเพิ่มขึ้นอีก 1 ปี ด้วยการไปนอนพักที่พักสุดว้าวที่เขาค้อกัน นอนหลายๆ คืนจะได้อายุเพิ่มอีกหลายๆ ปีเลยนะจ๊ะ วันนี้เราก็มีที่พักดีๆ มาแนะนำให้ไปนอนชมหมอกกันแบบจุใจ แถมราคาเรียกได้ว่าคุ้มค่าแก่การไปจริงๆ เพราะงานนี้ กำเงินแค่คนละไม่เกิน 1,300 บาทก็พักแบบฟินๆ ได้แล้วจ้า แบบว่ากลางคืนชมดาว ตื่นเช้าดูทะเลหมอก พร้อมดูพระอาทิตย์ขึ้น วิวแบบ 360 องศาของจริง พร้อมแล้วเรามาเตรียมเก็บกระเป๋า จูงมือเพื่อน หรือครอบครัว แล้วไปล่าหมอกที่เขาค้อกันเล้ย