ปักหมุด 9 ที่พัก ‘เชียงคาน’ คนละ 1,000 บาทก็เอาอยู่
เลย
ไปนอนเชียงคานกันไหม? ตามฉบับคนงบน้อยเขาเที่ยวกัน หนีไปมาพักผ่อนท่ามกลางบรรยากาศแสนสงบของริมแม่น้ำโขง ที่จะทำให้เราได้ผ่อนคลายอย่างเต็มที่ คงไม่มีใครไม่รู้จักเชียงคาน อำเภอเล็กๆ ที่ติดแม่น้ำโขง บ้านเรือนและสถาปัตยกรรมเก่าแก่ต่างก็ยังคงเอกลักษณ์กันไว้เป็นอย่างดี รวมถึงบ้านพักโฮมสเตย์ต่างๆ เกิดขึ้นมาเพื่อรองรับนักท่องเที่ยวต่างๆ กันเป็นจำนวนมาก

ที่พักเหล่านี้ส่วนใหญ่ค่อนข้างเงียบสงบ เหมาะสำหรับการพักผ่อน ใช้ชีวิตสโลวไลฟ์มากๆ หากไม่ได้มาหน้าเทศกาล ก็จะเรียกได้ว่าเงียบเลยทีเดียว แต่ในความเงียบนั้น ทั้งวิวและบรรยากาศต่างๆ รอบตัว ทำให้เราสบายใจได้อย่างบอกไม่ถูก ไม่ว่าจะเบื่อออฟฟิศหนีมาคิดงาน หนีความวุ่นวาย หรือหนีมลพิษในเมือง ที่นี่ถือว่าตอบโจทย์ได้ดีเลยนะเออ แต่ถ้ามาช่วงเทศกาลก็อาจจะครึกครื้นและพลุกพล่านสักหน่อย เพราะเป็นสถานที่ที่ฮิตจริงๆ 

ยิ่งถ้ามาหน้าหนาว จะได้พบกับวิวหมอกหนาๆ ที่ปกคลุมทั่วแม่น้ำโขง และหนาววจับใจแน่นอนแค่นึกก็ฟินแล้วใช่ไหมล้าาา และวันนี้เราก็ได้คัดที่พักเก๋ๆ ชิคๆ มาให้ชาวหนีเที่ยวที่กำลังสนใจไปเยือนเชียงคานเลือกกันอย่างจุใจ ถึง 9 ที่พักเลย แถมราคายังดี๊ดี คนละไม่เกิน 1,000 บาทเท่านั้น! เพราะใครบอกว่าการพักผ่อนเราต้องไปสถานที่แพงๆ แต่การพักผ่อนที่เรียบง่าย หรูหราด้วยบรรยากาศ ราคาสบายกระเป๋านี่แหละตอบโจทย์ฮิปสเตอร์แบบเรามากที่สุด 

ที่พักสุดเก๋ริมแม่น้ำโขง งานนี้ชมวิวหน้าห้องได้เลยนะขอบอก!! ‘ภู่เชียงคาน’ มีลักษณะเป็นอาคารไม้ขนาดสองชั้น ดูอบอุ่นและน่ารักไปในขณะเดียวกัน ความเก๋คือบริเวณพนังส่วนต่างๆ ของที่พัก เต็มไปด้วยแผ่นโปสเตอร์หนังเก่า และเครื่องฉายหนังโบราณจัดแสดงไว้ด้วย ซึ่งเป็นสิ่งที่ผู้ก่อตั้งโรงแรมหลงใหลนั่นเอง ระหว่างรอพระอาทิตย์ตกดิน จะเอนกายพักผ่อน แล้วชมวิวแม่น้ำโขงจากที่พักก็ได้ หรือจะลงไปเดินบนระเบียงเลียบชายโขงที่ทางที่พักจัดทำไว้เลยก็ดี บอกแล้วว่าทริปนี้เป็นทริปพักผ่อนชิลๆ จริงๆ 

หนีเที่ยวได้ที่

ภู่เชียงคาน, เชียงคาน, เลย

พิกัด: https://goo.gl/maps/tVtojx4Vby86XSBa9

โทรศัพท์: 042-821-018

ราคา : เริ่มต้น 1,100 บาท/คืน (ตกคนละ 550 บาท)

นอนชิลๆ บนบ้านไม้ในสวนที่เห็นวิวแสนสวยของแม่น้ำโขง หากพูดถึงบ้านพักโฮมสเตย์ที่เชียงคานนี้ คงไม่พลาดที่จะนึกถึง ‘สุเนต์ตา’ บ้านพักโฮมสเตย์เก่าแก่ที่หลายๆ คนคงคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี บ้านพักรูปทรงโบราณที่มีมาเนิ่นนาน ภายนอนกอาจจะดูเก่า แต่ข้างในยังคงความเก๋ไก๋ และมีความทันสมัยอยู่ เดินเข้ามาภายใน มีการตกแต่งโดยอิงภาพจากภาพยนต์สมัยก่อน ภาพดาราเก่าแก่ให้เราได้อ่านประวัติกัน ในตัวบ้านพักมีทั้งหมด 7 ห้อง โดนมีห้องวิวดี มองเห็นแม่น้ำโขง 2 ห้อง ที่มีระเบียงสามารถนั่งชิล มองวิวโขงได้อย่างมีความสุข ห้องพักทุกห้องสะอาดสะอ้าน พร้อมทั้งมีเครื่องอำนวยความสะดวกครบครัน นอนหลับสบาย ไม่น่ากลัวแน่นอน แถมยังสามารถมานั่งชิลดูหมอก ดูพระอาทิตย์ได้ที่หลังบ้าน วิวสวยไม่หลอกเลยจ้า ในตอนเย็นก็จะมีถนนคนเดินอยู่หน้าที่พักเลย ซึ่งถนนคนเดินก็จะมีทุกวัน แต่วันที่ของขายเยอะ วันที่คนจะครึกครื้นก็คงไม่พ้นวันเสาร์-อาทิตย์นะจ๊ะ 

หนีเที่ยวได้ที่ 

สุเนต์ตา โฮสเทล, เชียงคาน, เลย

พิกัด : https://goo.gl/maps/2AHjuoAdZFmc53AR8

เบอร์ติดต่อ : 086-999-9218

Line ID : @sunetachiangkhan

ราคา : เริ่มต้น 1,000 บาท/คืน (ตกคนละ 500 บาท)


นอนชิลๆ กับที่พักติดริมแม่น้ำโขง และถนนคนเดินเชียงคาน ที่พักสไตล์บูทีค ‘นอนนับดาวริมโขง’ ขอบอกเลยว่าที่นี่เค้าตกแต่งห้องพักได้น่ารักมากๆ ด้วยลายเพ้นท์ที่สุดชิล ที่สะท้อนถึงวิถีชีวิตชาวเชียงคาน ผสมผสานเข้ากับความโมเดิร์นได้อย่างลงตัว เมื่อเดินเข้ามาเราจะเจอกับล็อบบี้ที่เป็นลักษณะเปิดโล่ง เชื่อมต่อกับโถงระแนงไม้ธรรมชาติ ให้ชาวหนีเที่ยวทุกคนได้นั่งพักผ่อนกันอย่างสบายๆ พอตกเย็นลองออกไปเดินเล่นเพลินๆ ชมวิวแม่น้ำโขงสวยๆ ไม่กี่ก้าวเท่านั้น แปปเดียวก็จะถึงถนนคนเดินเชียงคานแล้ว เป็นที่พักที่อยู่ในทำเลที่ดีมากๆ เลยนะเนี่ย 

หนีเที่ยวได้ที่

นอนนับดาวริมโขง, เชียงคาน, เลย

พิกัด: https://goo.gl/maps/xc7nax6JPsnZ42m89

โทรศัพท์: 089-883-2516

 ราคา : เริ่มต้น 1,500 บาท/คืน (ตกคนละ 750 บาท)

บ้านพักตากอากาศ เวอร์ชั่นฮิปสเตอร์ บ้านไม้อายุเก่าแก่เกือบร้อยปี ที่ถูกปรับปรุงใหม่ ตกแต่งสไตล์น่ารักๆ ‘เฮือนยายบับภา’ ผสมผสานความทันสมัยและความสวยงามแบบดั้งเดิมเข้าไว้ด้วยกัน สามารถมองเห็นวิวแม่น้ำโขงได้ สิ่งอำนวยความสะดวกมีอินเทอร์เน็ต แอร์ เครื่องทำน้ำอุ่น ที่จอดรถ และกาแฟอร่อยๆ ไว้คอยบริการ บ้านพักจะแบ่งเป็น 2 หลัง หลังที่ขวาที่สร้างใหม่ จะมีห้องพักแบบครอบครัว ซึ่งมีระเบียงส่วนตัวยาวออกไปไว้นั่งมองวิว สุดยอดไปเลยใช่มั้ย ห้องพักทุกห้องถูกตกแต่งแบบสมัยเก่า แต่มีความสะอาดสะอ้าน และมีเครื่องอำนวยความสะดวกทุกห้อง เมื่อเดินเข้าไป คุณจะสัมผัสได้ว่าเป็นบ้านเก่า แต่ถูกตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์สมัยใหม่ มันอาจจะดูเป็นความขัดแย้งแต่มันก็เข้ากันได้ กิจกรรมในตอนเช้าก็จะเป็นตักบาตรข้าวเหนียว ส่วนตอนเย็นก็สามารถเดินเล่น หรือปั่นจักรยานบนทางเลียบแม่น้ำโขง ถ่ายรูปดูพระอาทิตย์ตก วิวสวยสุดยอดไปเลย หลังจากนั้นก็มาเดินเล่นบนถนนคนเดินหน้าที่พัก ซื้อของฝาก ของกิน เดินเล่นดูวัฒนธรรมของชาวเชียงคาน

หนีเที่ยวได้ที่

เฮือนยายบับภา, เชียงคาน, เลย

พิกัด : https://goo.gl/maps/nr6BCXkZsjG2nRLh8

เบอร์ติดต่อ : 042-821-705, 083-177-8114

ราคา : เริ่มต้น 1,500 บาท/คืน (ตกคนละ 750 บาท)

หลบมาพักผ่อน ใช้ชีวิตสโลว์ไลฟ์ในที่พักวิวสวย บ้านพักโฮมสเตย์เจ้าดัง ที่ตั้งอยู่ริมแม่น้ำโขง 'เถ้าแก่ลาว เชียงคาน' ที่ออกแบบ บ้านพักเป็นรูปทรงโบราณที่มีมาเนิ่นนาน ภายนอกอาจจะดูคลาสสิค แต่ภายข้างในยังคงความเก๋ไก๋ และมีความทันสมัยอยู่ ทั้งการตกแต่งห้องนอนต่าง ๆ มีความน่ารักมินิมอลสุด ๆ ตัวบ้านพักมีอยู่ด้วยกันหลายแบบ ทั้งฝั่งที่มองเห็นแม่น้ำโขง ที่มีระเบียงสามารถนั่งชิล มองวิวโขงได้อย่างมีความสุข หรือจะเป็นฝั่งที่มองเห็นวิวของถนนคนเดินเชียงคานก็คลาสสิคไปอีกแบบ ห้องพักทุกห้องสะอาดสะอ้าน พร้อมทั้งมีเครื่องอำนวยความสะดวกครบครัน นอนหลับสบาย ไม่น่ากลัวแน่นอน 

หนีเที่ยวได้ที่

เถ้าแก่ลาว, เชียงคาน, เลย 

พิกัด : https://goo.gl/maps/RamEAfsbwJrgnWCF8

เบอร์ติดต่อ : 081-311-9754

ราคา : เริ่มต้น 590 บาท/คืน

หย่อนขาริมระเบียงฟังเสียงแม่น้ำโขง ที่เชียงคาน บ้านพักโฮมสเตย์ติดถนนชายโขง ‘บ้านสุพิชญา’ ด้านหลังเป็นวิวแม่น้ำโขงอันกว้างไกล โดยที่นี่เป็นบ้านพักที่เก่าแก่แต่ถูกปรังปรุงใหม่ให้เข้ากับยุคสมัยใหม่ แต่ยังคงไว้ซึ่งความเก่าแก่ของสถานที่ บ้านไม้ 2 ชั้น ที่มีห้องพักหลายห้อง มีทั้งแบบห้องพักแบบวิวสวย มีระเบียงนอนชิล ชมบรรยากาศริมแม่น้ำโขง แบบที่นอนได้ทั้งครอบครัว และแบบห้องเล็กน่ารักกระทัดรัด ห้องพักทุกห้องมีสิ่งอำนวยความสะดวกให้ ไม่ต้องกลัวว่ามาพักแล้วจะลำบาก พนักงานที่นี่น่ารักทุกคน เผื่อใครมาคนเดียวไม่ต้องกลัวเหงา มานั่งคุยเล่นกับคนที่นี่ ก็แฮปปี้ไปอีกแบบ ด้านข้างของที่พักมีร้านคาเฟ่ ซึ่งในตอนเช้าจะเป็นจุดทานอาหารเช้าของทางที่พัก มีจุดนั่งเล่นหลังร้านที่วิวสวย มานั่งชิลกินขนมจิบโค้กพร้อมชมวิว แค่นี้ก็สามารถเติมพลังให้ร่างกายได้แล้ว 

หนีเที่ยวได้ที่ 

บ้านสุพิชญา, เชียงคาน, เลย

พิกัด : https://goo.gl/maps/Vvn4Yh2BrDwc1VZ49

เบอร์ติดต่อ : 085-608-7557 

ราคา : เริ่มต้น 1,200 บาท/คืน (ตกคนละ 600 บาท)

ที่พักสไตล์เก๋ ถูกรังสรรค์สร้างและปรับปรุงใหม่จากเรือนไม้เก่าแก่ของคุณทวดอายุกว่าร้อยปี ‼️จากอาคารไม้เก่าแก่ กลายมาเป็นส่วนผสมของอาคารปูนผสมไม้เดิม แต่ยังคงรักษามนต์เสน่ห์ของอดีตกาลเอาไว้อย่างดี กับ ‘The Old Chiangkhan Boutique Hotel’ ที่พักขนาดสองชั้น สองอาคาร โดยบริเวณชั้นสองระหว่างตัวอาคารสองฟาก จะมีสะพานไม้เดินเชื่อมถึงกันได้ บริเวณด้านล่างมีโถงที่สามารถมานั่งเล่น หรือทำกิจกรรมกับแก๊งเพื่อนกันได้ บรรยากาศเงียบสงบเป็นกันเอง สามารถชมวิวแม่น้ำโขงได้จากตัวที่พักเลย แถมยังตั้งอยู่ในตัวเมืองเชียงคานอีกด้วยนะ เพราะฉะนั้นแล้วชาวหนีเที่ยวสามารถเดินทางไปยังสถานที่อื่นๆ ได้อย่างสบายเลยล่ะ ถือเป็นหนึ่งในที่พักที่มาแล้วสามารถสัมผัสได้ถึงความรักความอบอุ่นได้เป็นอย่างดี 

หนีเที่ยวได้ที่ 

The Old Chiangkhan Boutique Hotel, เชียงคาน, เลย

พิกัด : https://goo.gl/maps/SJAbNUxg8FWFDrT8A

เบอร์ติดต่อ : 081-873-8738 

ราคา : เริ่มต้น 1,600 บาท/คืน (ตกคนละ 800 บาท)

ที่พักสุดอบอุ่นราวกับอยู่บ้าน ราคาหลักร้อยแต่วิวหลักล้าน ‼️ บ้านไม้สองชั้นสไตส์วินเทจ ‘มุ้ยฟัง เกสท์เฮาส์’ หนึ่งในที่พักใจกลางเมืองที่นอกจากจะทำเลดี สามารถเดินไปยังพิกัดสุดฮิตต่างๆ ของเมืองเชียงคานได้แล้ว ยังมีดีอยู่ที่สิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ อีกนะ เพราะที่นี่เค้ายังมีบริการจักรยานให้เช่า และบริการรูมเซอร์วิส 24 ชั่วโมงอีกด้วย ลองนึกภาพปั่นจักรยานชิลๆ เลียบริมแม่น้ำโขงดูสิ โอ้โห อะไรจะฟินได้ขนาดนี้~ และอย่างที่บอกไปว่าที่นี่ถูกตกแต่งสไตล์วินเทจ มีกลิ่นอายความคลาสสิก แต่ก็มีความเป็นลอฟท์ผสมอยู่อย่างลงตัว งานนี้ถูกใจชาวหนีเที่ยวสายวินเทจแน่นอนจ้า 

หนีเที่ยวได้ที่ 

มุ้ยฟัง เกสเฮ้าส์, เชียงคาน, เลย

 พิกัด : https://goo.gl/maps/z5r84VBxFU5TDECh8

เบอร์ติดต่อ : 081-871-3556 

ราคา : เริ่มต้น 800 บาท/คืน

ที่พักบ้านไม้เก่าแก่สุดคลาสสิคสไตล์เชียงคาน ที่พักริมฝั่งโขงขนาดเล็กแสนอบอุ่น ‘With a View Hotel’ ถูกปรับปรุงและต่อเติมมาจากเรือนไม้เก่า 2 ชั้น ภายนอกมีลักษณะเป็นอาคารบ้านไม้เก่าแก่กลมกลืนกับบรรยากาศเมืองเชียงคาน แต่ภายในถูกตกแต่งในสไตล์เรียบหรูและโมเดิร์น ภายในห้องพักยังมีระเบียงให้เราสามารถมานั่งชมวิวเพลินๆ ดูบรรยากาศสวยๆ ของแม่น้ำโขงได้จากห้องพักเลย ยังไม่หมดเพียงเท่านี้ เพราะเค้ายังมีโซนรับรองส่วนกลาง ที่จัดเป็นโถงกว้างๆ ไว้สำหรับรับแขกและนั่งเล่นพักผ่อน สามารถไปรับลมเย็นๆ จากแม่น้ำโขงได้แบบเต็มๆ หรือจะไปชมพระอาทิตย์ขึ้นและตก จากระเบียงไม้ด้านหลังโรงแรมก็ได้เหมือนกันนะ 

หนีเที่ยวได้ที่ 

With a View Hotel, เชียงคาน, เลย

พิกัด : https://goo.gl/maps/W53kk1YmFBr8tkRd6

เบอร์ติดต่อ : 042-810-696

ราคา : เริ่มต้น 1,200 บาท/คืน (ตกคนละ 600 บาท)


 


 

 

 

ข้อมูลเพิ่มเติม
ที่อยู่
เลย
เวลาเปิดทำการ
Always open
ติดต่อ
-
ราคา
เริ่มต้น 1,000 บาท
MOST POPULAR
ที่พักวิวหมอกสุดแสนจะชุ่มฉ่ำ ในราคาเป็นมิตรกับกระเป๋า เขาว่ากันว่า “นอนเขาค้อ 1 คืน อายุยืน 1 ปี” เราจะมาอายุยืนเพิ่มขึ้นอีก 1 ปี ด้วยการไปนอนพักที่พักสุดว้าวที่เขาค้อกัน นอนหลายๆ คืนจะได้อายุเพิ่มอีกหลายๆ ปีเลยนะจ๊ะ วันนี้เราก็มีที่พักดีๆ มาแนะนำให้ไปนอนชมหมอกกันแบบจุใจ แถมราคาเรียกได้ว่าคุ้มค่าแก่การไปจริงๆ เพราะงานนี้ กำเงินแค่คนละไม่เกิน 1,300 บาทก็พักแบบฟินๆ ได้แล้วจ้า แบบว่ากลางคืนชมดาว ตื่นเช้าดูทะเลหมอก พร้อมดูพระอาทิตย์ขึ้น วิวแบบ 360 องศาของจริง พร้อมแล้วเรามาเตรียมเก็บกระเป๋า จูงมือเพื่อน หรือครอบครัว แล้วไปล่าหมอกที่เขาค้อกันเล้ย