หนีแอ่วเหนือ 2 วัน 1 คืน พาไปแช่น้ำตก เล่นกับช้าง สัมผัสวีถีชีวิตชาวม้ง ชมความงามของธรรมชาติ
เชียงใหม่
เยือนถิ่นเชียงใหม่ครั้งใด เป็นต้องนึกถึงที่เที่ยวแม่ริมและม่อนแจ่มเสมอ เพราะเป็นสถานที่ที่เรียกว่าครบเครื่องเรื่องเที่ยวมาก โดยเฉพาะ ‘ม่อนแจ่ม’ จุดชมวิวธรรมชาติสุดว้าว ที่ใครๆ ก็ต้องไป การเดินทางก็แสนง่าย จากตัวเมืองเชียงใหม่ไปก็ไม่ไกลมาก ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมงเท่านั้น ก็จะได้สัมผัสกับบรรยากาศสีเขียว ภูเขาสูงใหญ่ สดชื่น เย็นสบาย แถมยังได้ทำกิจกรรมดี๊ดี สุดมันส์กันด้วยนะเออ

ถ้าใครไม่รู้ว่าจะเริ่มเที่ยวจุดไหน ตามเรามาได้นะ วันนี้จะพาไปเที่ยวแบบ 2 วัน 1 คืน เต็มอิ่มแบบจุกๆ กันจ้า แต่ถ้าใครเคยไปเยือนถิ่นแม่ริมกันมาแล้ว ก็อย่าลืมถ่ายภาพสวยๆ เก็บมาฝากกันด้วยน้าาาา

ก่อนขึ้นม่อนแจ่ม เราเริ่มกันที่ ‘น้ำตกแม่สา’ มีถึง 10 ชั้น เราจะพาไปเล่นน้ำตกธรรมชาติ ที่มีน้ำตลอดปี หอบกายไปพักผ่อนแบบชิวๆ หรือจะนั่งปิคนิคใต้เงาร่มไม้ใหญ่ก็เย็นสบาย ไม่ร้อนเลยจ้า มีร้านขายอาหารและเครื่องดื่มบริการด้วย แต่ถ้ากินแล้ว อย่าลืมเก็บขยะ ช่วยกันรักษาความสะอาดด้วยน้า แต่อีกหนึ่งความท้าทายของที่นี่ ต้องหนีไปเช็คความฟิตของตัวเองกันหน่อย ด้วยการลองเดินขึ้นไปพิชิตน้ำตก ให้ถึงชั้น 10 เลย เขาทำทางเดินไว้ให้ปลอดภัยแน่นอน แถมยังได้ชมความสวยงามของน้ำตกกันแบบเต็มที่ไปเลย 

หนีเที่ยวได้ที่

น้ำตกแม่สา, แม่ริม, เชียงใหม่

พิกัด : https://goo.gl/maps/xbospnJfyg3FqmXi7

ติดต่อ : 053 210 244

เปิดให้บริการ : ทุกวัน เวลา 8.00 - 17.00 น.

ค่าเข้า : ผู้ใหญ่ 20 บาท เด็ก 10 บาท ถ้านำรถยนต์เข้าไปด้วยเพิ่มอีก 30 บาท

 

พิกัดต่อมา พาไปเล่นกับช้างแสนน่ารักกันที่ ‘ปางช้างแม่สา’ สัมผัสความน่ารกของช้างไทย พร้อมด้วยกิจกรรมากมาย ให้ผู้มาเยือนได้ร่วมสนุกกับเจ้าช้างน้อย ไม่ว่าจะเป็น ขี่ช้าง ฝึกฝนช้าง อาบน้ำช้าง ไปจนถึงชมช้างวาดภาพ แถมยังได้ชมการแสดงสุดพิเศษจากเจ้าช้างด้วยน้า ควรค่าแก่การไปเยือนจริงๆ 

หนีเที่ยวได้ที่

ปางช้างแม่สา, แม่ริม, เชียงใหม่

พิกัด : https://goo.gl/maps/1R8XVm7c1W9WTf64A

ติดต่อ : 053 206 247

เปิดให้บริการ : ทุกวัน เวลา 7.30 - 16.00 น.

หนีเที่ยวต่อกับพิกัดนั่งชิล ‘Jungle De Café’ คาเฟ่สุด Relax ภายใต้ Concept ยกคาเฟ่ไปอยู่กลางป่า แค่เดินเข้ามาบริเวณร้าน ก็สัมผัสได้ถึงกลิ่นอายธรรมชาติที่โอบล้อมรอบตัวแล้ว แถมยังมีอาหารทั้งคาวและหวานให้บริการอีก ที่นั่งในร้านมีทั้ง Outdoor และ Indoor ซึ่ง Outdoor มีทั้งแบบเปลและโต๊ะเก้าอี้ปกติ แต่ไฮไลท์ชิคๆ คงต้องยกให้ ‘เปล’ พลาดไม่ได้ที่จะนอนชิลบนเปล ชมวิว ถ่ายรูปชิคๆ เชื่อว่าใครที่ได้ลองก้าวเข้ามานั่งในที่แห่งนี้แล้ว ยากที่จะลุกออกไปได้อย่างแน่นอน ราคาก็แค่หลักร้อย วิวนี่หลักล้านไปเลยจ้า เลิศๆ แบบนี้ อย่าลืมไปจิ้มจุดเช็คอิน แชะภาพกันนะจ๊ะ 

หนีเที่ยวได้ที่

Jungle De Cafe, แม่ริม, เชียงใหม่

พิกัด : https://goo.gl/maps/QkpybJJPKGrZuNVu7

ติดต่อ : 081 603 2180

มาถึงที่พักสำหรับทริปนี้กันบ้าง เราเลือกพัก ‘บ้านหว่าญ่า’ ที่พักท่ามกลางธรรมชาติ ซึมซับบรรยากาศสุดชิล ในวิวอ้อมกอดขุนเขา อากาศเย็นสบายจนแอบหนาว ทุกมุมของบ้าน มองเห็นวิวได้อย่างพาโนราม่าเลยแหละ แถมยังตื่นมาดื่มด่ำแสงแรกยามเช้าได้อีก ไฮไลท์อยู่ที่บริการอาหารแสนคุ้นเคยอย่าง หมูกะทะ ชุดละ 500 บาท ปิ้งๆ ย่างๆ มาพร้อมกระทะเตาถ่านแบบเบสิคดั้งเดิม หมูกระทะร้อนๆ กับอากาศหนาวๆ ช่างเข้ากั๊นเข้ากัน ฟินสุดๆ ไปเลย ถ้ายิ่งได้มากับคนรู้ใจ คงจะโรแมนติกน่าดู 

หนีเที่ยวได้ที่

บ้านหว่าญ่า, แม่ริม, เชียงใหม่

พิกัด : https://goo.gl/maps/XWHneiCbcCqSufQr9

ติดต่อ : 097 932 2282  

Line ID : vayahouse

ราคา : เริ่มต้น 1,390 บาท (ราคาคนละ 695 บาท)

หนีมาเช็คอินกันต่อที่ ‘ม่อนแจ่ม’ ใครจะมาฝากท้องมื้อเช้าที่นี่ก็ได้นะ เพราะมีบริการอาหาร เครื่องดื่มริมเขาจ้า พร้อมกับกิจกรรมให้ทำมากมาย ทั้งเดินเล่น ชมวิวชิลๆ บนดอย ชมทุ่งดอกไม้บานอย่าง ทุ่งดอกเวอร์บีน่า หรือทุ่งทานตะวันสีเหลืองอร่าม แต่ดอกไม้อย่างอื่นก็มีเน้อ แต่ไฮไลท์ที่ทุกคนห้ามพลาดต้องยกให้ ‘ฟอร์มูล่าม้ง’ ต้องได้มาเล่นสักครั้ง สัมผัสวิถีชีวิตชาวเขา รับรองว่าแจ่มสมชื่อแน่นอน แล้วอย่าลืมถ่ายภาพสวยๆ มันส์ๆ มาอวดกันด้วยนะจ๊ะ 

หนีเที่ยวได้ที่

ม่อนแจ่ม, แม่ริม, เชียงใหม่

พิกัด : https://goo.gl/maps/hoNb6eB8S2vKJYHdA

ติดต่อ : 081 806 3993

อีกหนึ่งไฮไลท์พาไปฟินกับสตรอเบอรี่สดๆ ที่ ‘ไร่สตรอเบอรี่ปลายฟ้า’ อากาศเย็นสบายตลอดทั้งปี ถ้าโชคดีอาจจะได้เห็นทะเลหมอกกลางไร่ด้วยนะเออ ที่ไร่เขาเปิดให้นักท่องเที่ยวสามารถเข้าไปชม และเก็บสตรอเบอรี่สดๆ ผลโตๆ ด้วยตัวเองจากไร่ได้ด้วย รับรองว่าถูกใจสาวกคนชอบกินสตรอเบอรี่แน่นอน จะเด็ด จะดม ชม หรือหยิบติดมือกลับบ้านก็ได้ แต่อย่าลืมจ่ายตังค์เขาด้วยน้าาา 

หนีเที่ยวได้ที่

ไร่สตรอเบอรี่ปลายฟ้า ม่อนแจ่ม, แม่ริม, เชียงใหม่

พิกัด : https://goo.gl/maps/EXqDZwV4zXKArhf57

ติดต่อ : 087 033 1133 

 

ขอบคุณรูปภาพจาก : Pipat Paokanta, Crazykn'z Lazydiiz, Maesa Elephant Camp ปางช้างแม่สา

 

ข้อมูลเพิ่มเติม
ที่อยู่
เชียงใหม่
เวลาเปิดทำการ
Always open
ติดต่อ
-
ราคา
-
MOST POPULAR
ที่พักวิวหมอกสุดแสนจะชุ่มฉ่ำ ในราคาเป็นมิตรกับกระเป๋า เขาว่ากันว่า “นอนเขาค้อ 1 คืน อายุยืน 1 ปี” เราจะมาอายุยืนเพิ่มขึ้นอีก 1 ปี ด้วยการไปนอนพักที่พักสุดว้าวที่เขาค้อกัน นอนหลายๆ คืนจะได้อายุเพิ่มอีกหลายๆ ปีเลยนะจ๊ะ วันนี้เราก็มีที่พักดีๆ มาแนะนำให้ไปนอนชมหมอกกันแบบจุใจ แถมราคาเรียกได้ว่าคุ้มค่าแก่การไปจริงๆ เพราะงานนี้ กำเงินแค่คนละไม่เกิน 1,300 บาทก็พักแบบฟินๆ ได้แล้วจ้า แบบว่ากลางคืนชมดาว ตื่นเช้าดูทะเลหมอก พร้อมดูพระอาทิตย์ขึ้น วิวแบบ 360 องศาของจริง พร้อมแล้วเรามาเตรียมเก็บกระเป๋า จูงมือเพื่อน หรือครอบครัว แล้วไปล่าหมอกที่เขาค้อกันเล้ย