20 ที่พักสุดฟิน! กำเงินคนละ 1,000 ก็ไปนอนพักชิลๆ ได้ ที่ ‘เชียงใหม่’ !!
เชียงใหม่
รวมพิกัด 20 ที่พักสุดว้าว ในราคาสบายกระเป๋า ขึ้นเหนือหนีความวุ่นวายไปสูดอากาศดีๆ เข้าปอดกันเถอะ ~

ไปหาเขากับเรามั้ย~ บรรยากาศหน้าฝนแบบนี้ เหมาะกับการออกเดินทางอย่างบอกไม่ถูก ยิ่งเป็นสถานที่ธรรมชาติ ร่างกายก็จะตื่นตัวหน่อยๆ ยิ่งไปกว่านั้นการได้ออกไปพักผ่อน ใช้เวลาอยู่กับตัวเอง ครอบครัว หรือ คู่รัก ในที่พักบรรยากาศดี๊ดีย์ ราคาโดนใจ ก็เป็นความสุขที่หาที่ไหนไม่ได้อีกแล้ว ผ่านครึ่งปีแรกมาแล้ว หลายคนเตรียมแพลนเที่ยวปลายปีกันแล้วใช่ไหมล้าาา อากาศเย็นๆ หมอกหนาๆ ก็คงจะหนีไม่พ้นจังหวัด เชียงใหม่ ที่เป็นจุดมุ่งหมายของใครหลายคน ทั้งวิถีชีวิต วัฒนธรรม สถานที่ท่องเที่ยว ที่มีความหลากหลายไปกี่รอบก็ไม่เบื่อ วันนี้เลยรวมที่พักมาเอาใจชาวหนีเที่ยวกันถึง 20 ที่ คุ้มค่าทั้งราคาและบรรยากาศ ดีต่อใจ ไม่จองไม่ได้แล้วนะ

ดื่มด่ำกับธรรมชาติ บนบ้านต้นไม้สุดเก๋กลางป่าสีเขียวและสดชื่น มานอนชิลล์ ใช้ชีวิตสโลวไลฟ์ และเติมพลังท่ามกลางบรรยากาศธรรมชาติที่แสนผ่อนคลาย  ร้อนนี้แม้อากาศในเมืองจะร้อนอบอ้าวเพียงใด แต่คุณคงคิดไม่ถึงว่าบนดอยจะยังหลงเหลือความหนาวให้คุณได้สัมผัสอยู่ ที่บ้านต้นไม้แห่งนี้ เป็นโฮมเสตย์ของชาวบ้านที่ตั้งอยู่บน ตำบลแม่แมะ อำเภอเชียงดาว จังหวัดเชียงใหม่ มีความอุดมสมบูรณ์ของป่าไม้สีเขียว ที่ร่มรื่นและเงียบสงบ เหมาะกับการหลบมาพักผ่อนอย่างเป็นที่สุด บ้านแม่แมะจะออกแนววิถีชีวิตชุมชน อาจจะยังไม่พัฒนาเท่าที่อื่น ยังออกแนวดิบๆ บ้านๆ อยู่ ดังนั้นใครที่มาเที่ยวที่นี่ จะได้สัมผัสกับวิถีชีวิตแบบชาวบ้านอย่างใกล้ชิดที่สุด หากใครที่มองบ้านต้นไม้ไว้สำหรับการพักผ่อนในทริปต่อไปของคุณ อย่าลืมโทรมาสำรองที่พักก่อนล่วงหน้านะ ระวังห้องเต็มแล้วจะขึ้นมาเก้อนะจ้ะ อุปกรณ์ที่สำคัญที่ควรพกติดตัวมาด้วยก็คงหนีไม่พ้นเสื้อกันหนาว และยาฉีดกันแมลงบนร่างกาย ที่นี่อาจจะมีแมลงที่คุณแพ้ ทางทีดีพกมาเผื่อจะดีกว่าน้าา

หนีเที่ยวได้ที่

บ้านต้นไม้ แม่แมะ, เชียงดาว, เชียงใหม่

พิกัด : https://g.page/TreeHouseHideaway 

เบอร์ติดต่อ : 081-111-5154

ราคา : เริ่มต้น 750 บาท/คน (รวมอาหาร 2 มื้อ)

 

ตกค่ำนอนดูดาว ตื่นเช้ามาดูหมอก ที่พักสุดฟินในบรรยากาศดี๊ดี แถมมีทะเลหมอกอยู่หน้าบ้าน ห่างจากม่อนแจ่มแค่ 15 นาที บ้านพักหลังเล็กๆ สุดเก๋ ‘บ้านภูหมอก’ ที่ติดกระจกบานใหญ่ ทำให้เราสามารถซึมซับวิวสวยๆ และบรรยากาศของธรรมชาติได้จากเตียงนอน และสถานที่ตั้งของบ้านพักเราค่อนข้างจะอยู่สูงทำให้เงียบสงบ และเป็นส่วนตัวแบบสุดๆ แถมยังไม่มีอะไรมาบดบังทัศนียภาพความสวยงามของทะเลหมอกด้วยจ้า ยิ่งช่วงปลายปีอากาศที่นี่จะเย็นแบบสุดๆ แค่มีผ้าห่มผืนหนาๆ สักผืนพร้อมนอนดูทะเลหมอกตอนเช้าๆ จากในบ้านพัก พอตกเย็นจะเห็นแสงสีส้มของพระอาทิตย์ที่กำลังตกหลังสันภูเขา ลองสั่งหมูกะทะจากทางที่พักมานั่งปิ้งกินพร้อมชมวิวฟินแบบเว่อร์ๆ (ชุดละ 400 บาท) กินได้ 3-4 คนบอกเลยว่า อิ่ม อร่อย น้ำจิ้มอย่างเด็ด คุ้มสุดๆ ไปเลยจ้า บ้านพักค่อนข้างจะอยู่บนเขานิดนึง สำหรับมือใหม่หัดขับ ที่นี่เขามีบริการพาไปจอดรถในหมู่บ้าน แล้วติดรถของพี่เจ้าของขึ้นไปด้วยกันเลยก็ได้จ้า น่ารักมาก 

หนีเที่ยวได้ที่

บ้านภูหมอก, แม่ริม, เชียงใหม่ 

พิกัด : https://goo.gl/maps/icCLMMf2q3D2
ติดต่อ : 082-894-6861
ราคา : เริ่มต้น 1,800 บาท (ราคาคนละ 900 บาท)

 

ที่พักกลางป่าติดริมธาร กลางธรรมชาติ ‘เชียงใหม่หน้าฝน’ เที่ยวครบ  เมื่อเข้าสู่ฤดูฝน อยากชวนใครสักคนแบคแพ็คไปเที่ยวเหนือ ไปสูดอากาศธรรมชาติ หลบหนีจากความวุ่นวาย กับที่พักสุดชิล พร้อมอาหารเช้า และกิจกรรมล่องแก่ง !!!  ที่พัก ‘Stay Wild & Moon Child’ โอบล้อมไปด้วยธรรมชาติ ผืนป่าสีเขียว ตั้งอยู่ริมน้ำแก่งกื้ด อำเภอแม่แตง กับบรรยากาศเงียบสงบ อากาศเย็นๆ ตกแต่งออกมาได้อย่างน่าสนใจในสไตล์ Camping กับที่พักเปิดใหม่เมื่อช่วงต้นปีที่ที่ผ่านมานี่เอง เพื่อความเงียบสงบของแขกที่เข้าพัก ทำให้ปัจจุบันทางที่พักเปิดบริการ บ้านพักทั้งหมด 6 หลัง ด้วยกันเท่านั้น โดยบ้านพักจะนำเสนอออกมาในลักษณะคล้ายกับกระท่อม ผสมสานกับเต็นท์ เป็นหลังเล็กๆ อารมณ์แคมป์ปิ้ง เตียงนอนนุ่น ๆ ผ้าห่มผืนหนา คลุมด้วยผ้าใบ แยกโซนออกห้องน้ำมีทั้งแบบอินดอร์ และเอาท์ดอร์ ถึงจะอยู่ท่ามกลางธรรมชาติ แต่สิ่งอำนวยความสะดวกนั้นกลับครบครัน การบริการที่เป็นกันเอง เอาใจใส่ แถมที่พักยังสะอาดและปลอดภัย 100% หายห่วง แถมยังมีบริการในส่วนของร้านอาหาร และคาเฟ่ สำหรับนักท่องเที่ยวที่ไม่ได้พัก แต่แวะขึ้นมาก็สามารถสั่งอาหารทาน พร้อมชมบรรยากาศของธรรมชาติสวย ๆ ได้ ยิ่งช่วงเช้าหากฝนตกอากาศจะเย็นเป็นพิเศษ และจะมีหมอกบอกเลยว่าฟินสุด ๆ

หนีเที่ยวได้ที่

Stay Wild & Moon Child, แม่แตง, เชียงใหม่ 

พิกัด : https://goo.gl/maps/mzuTntPMgD9kp9gG7 

 เบอร์ติดต่อ : 063-324-2829 

ราคา : เริ่มต้น 2,400 บาท/คืน (คนละ 1,200 บาท) อันนี้เกินพันมานิดหน่อย แต่ขอบอกเลยว่าคุ้มจริงๆ เพราะรวมอาหารเช้า และฟรี!! ล่องแก่งแพยาง 

 

 

เอ๊กอีเอ๊กเอ๊กกก เสียงไก่โห่ดังมาแต่ไกล ที่นี่ที่ไหน อ๋อบ้านไก่โห่นี่เองงง ได้นอนฟังเสียงธรรมชาติ แบบไม่ต้องเดินทางข้ามภูเขาเป็นลูกๆ อยากเข้าเมืองก็สบาย โลเคชั่นเหมาะแก่การมาพักผ่อนในวันหยุดที่ไม่ต้องยาวมากก็มาพักผ่อนได้  ‘บ้านไก่โห่’ บ้านพักโฮมสเตย์ที่อยู่ติดกับร้าน Brandnew Field Good วิวด้านหน้าของที่พักมองเห็นนาเขียวกว้างขวาง สามารถมองเห็นภาพโดยรวมของร้าน Brandnew Field Good จากมุมสูง ทุกห้องพักถูกตกแต่งด้วยรูปไก่ จะมีไก่แทรกอยู่ในของใช้เกือบจะทุกชิ้น ถือเป็นความน่ารักอีกอย่างหนึ่งของที่พัก ห้องพักทุกห้องมีเครื่องใช้ไฟฟ้า และสิ่งอำนวยความสะดวกแบบครบครัน แถมยังมี Wifi ให้บริการอีกด้วย ห้องพักด้านบนสุดเป็นแบบ Panorama View เป็นห้องพักที่สามารถมองเห็นวิวได้ในแบบกว้าง ถือเป็นห้องพักไฮไลท์ที่สุดของที่นี่ ส่วนห้องพักในรูปแบบอื่นก็น่ารักและให้ฟิลอบอุ่นมากๆ เลยทีเดียว ในส่วนของระเบียงของที่พัก เป็นจุดนั่งชมวิวถ่ายรูป และทานอาหารเช้า เป็นวิวทานอาหารเช้าที่เลอค่ามากๆ กระซิบว่าอย่าลืมโทรมาจองกันก่อนนะ มาแล้วห้องเต็ม เสียใจไม่รู้ด้วยนาา 

หนีเที่ยวได้ที่ 

บ้านไก่โห่, หางดง, เชียงใหม่
พิกัด : https://goo.gl/maps/AbK374zjR44mBwLB6 

เบอร์ติดต่อ : 097-978-8456

Line ID : @brandnewfieldgood

ราคา : เริ่มต้น 1,800 บาท (ราคาคนละ 900 บาท)

 

เมื่อภูมิแพ้กรุงเทพฯกำเริบ ที่นี่คงเป็นสถานที่ที่รักษาได้ดีไม่เบา หน้าฝนนี้ หลายคนคงคิดว่าบรรยากาศบนเขาคงเฉอะแฉะ และไม่เหมาะกับการท่องเที่ยว แต่ใครจะรู้ว่าหน้าฝนนี่แหละ จะทำให้ทุ่งหญ้า นาข้าวเขียวขจี สุดลูกหูลูกตา ทำให้คุณลืมความเฉอะแฉะที่คิดไว้ไปแน่นอน โกวิทกระท่อมปลายนา มี Concept ที่ตรงตัวตามชื่อสถานที่ โดยมีแนวคิดคือให้นักท่องเที่ยวได้อยู่ใกล้ชิดธรรมชาติ พร้อมกับได้เห็นวิวธรรมชาติ 360 องศา ในบรรยากาศที่แสนจะเป็นส่วนตัว ที่นี่เป็นพื้นที่เกษตรกรรมเต็มรูปแบบของชาวปะกากะญอ ซึ่งเป็นชาวบ้านท้องถิ่นในอำเภอแม่แจ่ม โดยจะปลูกข้าว สลับกับข้าวโพด และหอมแดง สามารถลงไปเก็บผลผลิตช่วยชาวบ้านได้หากสนใจ ในบริเวณที่พัก เราสามารถเดินไปได้หมดเลย มีทั้งน้ำตก และนาขั้นบันได้แบบทอดยาวเป็นผืนใหญ่ มองไกลสุดลูกตา แต่หากฟ้าจะมืดแล้ว ไม่แนะนำให้เดินห่างจากที่พักเนื่องจากไฟส่องสว่างค่อนข้างน้อย อาจจะทำให้เกินอันตรายได้  ข้อแนะนำสำหรับคนที่อยากจะเดินทางมาที่นี่ แนะนำให้เตรียมยาฉีดกันแมลงที่ตัวไปด้วย แมลงค่อนข้างเยอะอาจจะทำให้แพ้ได้   ในการเดินทางหากใครนำรถส่วนตัวไป ห้ามเอาขึ้นไปบนที่พักเองจะดีที่สุด เพราะทางค่อนข้างอันตราย โดยทางโฮมสเตย์จะมีที่จอดรถ และรถรับส่งคอยให้บริการจ้าาาา

หนีเที่ยวได้ที่
โกวิทกระท่อมปลายนา, แม่แจ่ม, เชียงใหม่

พิกัด : https://goo.gl/maps/7zGogheQTwcvLwfv6
เบอร์ติดต่อ : 091-858-4546
Line ID: wit6558
ราคา : เริ่มต้น 900 บาท/คน

ซึมซับบรรยากาศสุดชิลล์ ในวิวอ้อมกอดขุนเขา แค่ขับรถจากตัวเมืองเชียงใหม่เพียงไม่กี่นาที คุณก็จะได้พบกับวิวต้นไม้และขุนเขาแบบพาโนราม่า แบบที่คุณแทบจะไม่เชื่อสายตา ทุกมุมของบ้านพักสามารถมองเห็นวิวเขาได้ไกลแบบไม่มีสิ่งใดบดบัง นอกจากวิวที่สวยแล้ว ภายในห้องพักก้สวยไม่แพ้กัน เป็นห้องพักขนาดกระทัดรัด ที่จัดตั้งวางเรียงรายอยู่ตามเนินเขา ห้องพักมี3แบบ คือบ้านหิน ที่คล้ายกับบ้าน Frintstone ส่วนบ้านกล่องเล็ก และบ้านกล่องใหญ่ ก็ตามชื่อเลย ลักษณะบ้านคล้ายกล่องที่ถูกจัดวางไว้กลางหุบเขา บรรยากาศสุดยอดอย่าบอกใครเลย อีกหนึ่งไฮไลท์ของของที่นี่คือ ปิ้งหมูกระทะบนเขา คุณอ่านไม่ผิดแน่นอน ทางที่พักมีหมูกระทะไว้ให้คุณลูกค้าได้สั่งรับประทานกันบนที่พัก โดยจะสนนราคาอยู่ที่ชุดละ 500 บาท มาพร้อมกระทะเตาถ่านแบบเบสิคดั้งเดิม หมูกระทะร้อนๆ กับอากาศหนาวๆ ช่างเข้ากั๊นเข้ากัน  วิวในยามเช้าของที่นี่ดีมากๆ แม้อากาศจะหนาวเป็นอุปสรรคของการตื่นนอนมากเพียงใด แต่ก็อดใจไม่ได้ที่จะได้มายืนมองวิวพระอาทิตย์ขึ้น กับอากาศหนาวๆ ถ้าได้มากับคนรู้ใจ คงจะโรแมนติกสุดๆไปเลย

หนีเที่ยวได้ที่

บ้านหว่าญ่า, แม่ริม, เชียงใหม่

พิกัด : https://goo.gl/maps/N5juMW23Vf9PnVgZ6 

เบอร์ติดต่อ : 097-932-2282

Line ID : vayahouse

ราคา : เริ่มต้น 1,390 บาท (ราคาคนละ 695 บาท)

 

นอนเปลชิลๆ ณ ฮิมน้ำ ฟินสุดๆ ที่ ‘ฮิมน้ำ โฮมสเตย์’  โฮมสเตย์เล็กๆ ริมลำธาร  ที่มีบ้านพักอยู่เพียงแค่ 4 หลังเท่านั้น ไฮไลท์ของที่นี่คือ บ้านทุกหลังจะอยู่ติดริมลำธาร และมีเปลให้ลงไปนั่งเล่นหรือนอนเล่นกลางลำธารได้ เรียกว่าได้อยู่ใกล้ชิดธรรมชาติแบบสุดๆ 

หนีเที่ยวได้ที่

ฮิมน้ำ โฮมสเตย์, แม่ออน, เชียงใหม่

พิกัด : https://goo.gl/maps/AuxmtuEpmGK2

เบอร์ติดต่อ : พี่แพน 095-716-8399 

Line ID : 093-993-8075

ราคา : เริ่มต้น 1,500 บาท (ราคาคนละ 750 บาท)

 

นอนหย่อนขาแช่น้ำเย็นๆที่บ้านไม้แสนอบอุ่นริมลำธาร จะหนาวจะร้อน อากาศที่นี่ก็จะยังคงมีความเย็นหลงเหลือให้คุณได้สัมผัส ‘เฌอชีวา’ บ้านพักโฮมเสตย์สุดชิล ที่มีลำธารเล็กๆ ไหลผ่าน มีต้นไม้ใหญ่ล้อมรอบ เหมาะแก่การหลบหลีกความวุ่นวายเป็นที่สุด ได้ยินเสียงธรรมชาติได้อย่างชัดเจน เสียงนก เสียงน้ำไหลผ่าน กับแสงแดดอุ่นๆ ช่างทำให้ผ่อนคลายเหลือเกิน อยู่ที่นี่มีอาหารการกินคอยบริการ เพราะทางบ้านจะจัดเตรียมทั้งมื้อเช้า มื้อเย็นไว้ให้อยู่แล้ว อาหารในแต่ละมื้อก็จะแตกต่างกันออกไป ก็จะเป็นอีกหนึ่งเรื่องเซอไพรซ์ว่ามารอบนี้เราจะได้ทานอะไร วัตถุดิบต่างๆก็จะปรุงในแบบของรสชาดิคนเหนือ ทานอาหารเหนือ กับบรรยากาศสบายๆ แฮปปี้สุดๆ โดยเดิมที่นี่ก็เป็นบ้านพักส่วนตัวปกติ แต่แชร์ให้คนที่มาเที่ยวสามารถเช่าพักได้ ไม่ได้เปิดเพื่อเป็นรีสอร์ท ฉะนั้นคนที่มาพักที่นี่จะได้สัมผัสบรรยากาศชาวบ้านจริงๆ  ที่บ้านแม่แมะนี้เป็นชุมชนเล็กๆ แต่มีกิจกรรมที่น่าสนใจอีกเพียบ อย่างเดินป่า ไปเล่นน้ำตกที่ต้นน้ำ นวดแผนไทย และท่องเที่ยวบ้านชาวเขา โดยเราสามารถแจ้งกับทางที่พักสอบถามราคา และบอกได้เลยว่าเราอยากทำอะไรบ้าง เค้าจะจัดเตรียมไว้ให้ตามความสะดวกของเราเลยยยย อ้อออ ที่นี่มีแมงลัก ที่จะกัดดูดเลือดเราเหมือนยุงแต่จะทิ้งรอยจุดแดงๆ ไว้ให้เห็น ใครโดนรีบบีบออกนะจ๊ะ จะได้ไม่คัน แต่ไม่มีอันตรายใดๆนะคะ  ส่วนใครที่แพ้แมลงแนะนำให้พกยาฉีดกันแมลงบนตัวไปด้วย เพื่อความสนุกในการเที่ยวนะฮ้าฟฟฟฟ

หนีเที่ยวได้ที่
เฌอชีวา, เชียงดาว, เชียงใหม่

พิกัด : https://goo.gl/maps/RBioT9hS6toyZcKH8 

เบอร์ติดต่อ : 096-698-9061
ราคา : เริ่มต้น 1,500 บาท (ราคาคนละ 750 บาท) รวมอาหารเช้า (อาหารเย็นเพิ่มคนละ 150 บาท)

 

บ้านไม้ไผ่ยักษ์!! โฮมสเตย์สุดร้อนแรง กลางดอยอินทนนท์ บุกป่าฝ่าดงผ่านความลึกลับมาดื่มด่ำกับธรรมชาติกลางดอยที่เงียบสงบ โฮมสเตย์ลับรูปทรงเหมือนเรือทำจากไม้ไผ่ และตั้งเด่นอยู่กลางทุ่งนาในหุบเขา บรรยากาศโดยรอบคือสงบสุดๆ แถมอากาศยังดีมากๆอีกด้วย แต่ของดีของลับขนาดนี้ หาเจอได้ง่ายๆก็คงไม่ตื่นเต้นสินะ มาลองดูความลึกลับของที่นี่กัน ความลึกลับขั้นแรกของที่นี่คือ รถจะไม่สามารถเข้าไปถึงได้ จะต้องจอดรถและเดินเท้าเข้าไปนิดหน่อย เพื่อตามหาเจ้าบ้านไม้ไผ่ยักษ์สูง 3 ชั้น ที่ตั้งเด่นสง่าสวยงามอยู่กลางทุ่งนา มองออกไปเป็นทุ่งนาขันบันไดยาวสุดตา อีกหนึ่งความลึกลับไพรเวทอีกขั้นที่หาที่ไหนไม่ได้แน่นอน คือ ที่นี่จะรับแขกเพียงคืนละ 1 กลุ่มเท่านั้น ถ้าจะมาคนเดียวก็เหมาบ้านทั้งหลังไปเลย ใครอยากจะอินดี้หนีเมืองมาเที่ยวก็เหมาะสุดๆ หรือจะมาพักเป็นกลุ่มได้มากสุดกลุ่มละ 6 คน เรียกได้ว่า จะใกล้ชิดติดธรรมชาติและดื่มด่ำกับความเงียบสงบแบบสุดๆ ไปเลย 

หนีเที่ยวได้ที่

Giant Bamboo Hut, แม่กลางหลวง, ดอยอินทนนท์, เชียงใหม่

พิกัด : https://goo.gl/maps/bS7Wgp9aMLX5n4Pm9 

เบอร์ติดต่อ : 081-881-2471

ราคา : เริ่มต้น 1,500 บาท/คน (รวมอาหาร 2 มื้อ)

นั่งพักกาย ผ่อนใจ ชมวิวพระอาทิตย์ขึ้นหน้าที่พัก โอบล้อมไปด้วยภูเขาสีเขียวขจี ดริฟกาแฟสด ดื่มกันฟินๆ พร้อมลงไปเล่นนำ้ตกใสวิ๊ง แสนเย็นชื่นใจ เดินทางไปในหุบเขาเขียวขจี ในหมู่บ้านที่แสนสงบ อยู่ท่ามกลางธรรมชาติ สายนำ้ ลำธาร และภูเขาที่โอบล้อม กับโฮมสเตย์ลับในหุบเขา ที่มีชื่อว่า ‘เคียงฟ้าธาราไพร แม่แมะ’ ที่พักในพงไพรอันแสนอบอุ่น เหมาะสำหรับใครที่ต้องการอยากไปพักผ่อนจริงๆ ทั้งคู่รัก ครอบครัว หรือแม้กระทั่งกลุ่มเพื่อนที่ขอแนะนำว่าเหมาะมากที่จะมาพักผ่อนกับชาวแก๊งที่นี่ ไฮไลค์ของที่นี่ก็คงไม่พ้น วิวและบรรยากาศที่แสนวิเศษ กับระเบียงไม้ยื่นออกไปให้เรานั่งชมวิวพระอาทิตย์ในตอนเช้า หรือจะไว้นั่งทานอาหารเหนือในตอนเย็น ก็เริ่ดไม่แพ้กัน แถมเดินต่อลงไปจากตัวที่พักก็มี นำ้ตกน้อยๆ ลำธารใสๆ ให้ได้ลงไปเล่นกันให้ชื่นใจอีกด้วยและกิจกรรมเดินเล่นนั่งชิลริมธาร เดินป่าเล่นน้ำตก เดินชมไร่ชา กาแฟ แคมป์ปิ้งกองไฟ กางเต้นท์ (กิจกรรมเดินป่า มีค่าไกด์นำทาง 300บาทต่อกลุ่มเท่านั้น)  ปล. ที่นี่ไม่มีแอร์น้าาา แต่รับรองว่าไม่มีร้อนเลย ไปเที่ยวทั้งปี อากาศก็เย็นสบายทั้งปีแหละ และยิ่งช่วงนี้สิ้นปีอากาศก็จะเริ่มหนาวเป็นพิเศษด้วย รับรองฟินเว่อร์แน่ๆ

หนีเที่ยวได้ที่

เคียงฟ้าธาราไพร แม่แมะ, เชียงดาว, เชียงใหม่ 

พิกัด : https://goo.gl/maps/zLVRcY8ceX42 

เบอร์ติดต่อ : 098-4357542 / 080-0150190 

ราคา : เริ่มต้น 650 บาท/คน  (รวมอาหาร 2 มื้อ) 

 

กำเงิน 1,500 บาท ออกไปแช่จากุชชี่ ริมลำธาร สัมผัสอากาศหนาว ท่ามกลางพงไพร โฮมสเตย์สุดเก๋  โอบล้อมด้วยภูเขา ท่ามกลางธรรมชาติ เขียวขจี อาหารพื้นบ้านสุดแซ่บ บ้านธารกล่อม’ บ้านพักบรรยากาศดีย์ ที่ต้องไปสักครั้ง ที่พักมีรูปแบบห้องหลายแบบ แต่ละห้องมีชื่อที่ไม่ซ้ำกันด้วยนะ อุโมงค์ไม้ไผ่ หนึ่งในไฮไลท์ที่คนนิยมพัก เพราะหน้าห้องหันไปทางลำธาร วิวดีสุดๆ  ไม่ว่าจะพักห้องแบบไหนก็ติดกับลำธารทุกหลัง สามารถแช่อ่าง ชมวิวหน้าห้องได้อีกด้วย ลำธารมีน้ำไหลผ่านตลอด น้ำใส เย็นม๊ากก แถมอากาศก็สดชื่น รื่นรมย์สุดๆ สายธรรมชาติห้ามพลาดนะจ๊ะ เล่นน้ำได้ตลอดเลย มีชิงช้านั่งแกว่งไปให้สนุกสุดเหวี่ยง สำหรับที่นี่เจ้าของบอกว่าสามารถเข้าพักได้ตลอดทั้งปี เพราะมีน้ำให้ได้เล่นตลอด อากาศเลยมีความชุ่มชื้นและต้นไม้เยอะ รับรองได้มาสักครั้งจะติดใจ 

หนีเที่ยวได้ที่

บ้านธารกล่อม &The River Whisper, เชียงใหม่

พิกัด : https://goo.gl/maps/DuF8GZZ5GLgoyJXCA 

เบอร์ติดต่อ: 095-690-1827

ราคา : เริ่มต้น 1,500 บาท (ราคาคนละ 750 บาท)

พบกับโฮมสเตย์ราคาดี คุณภาพเยี่ยม กลางดอยอินทนนท์ ที่อากาศดีตลอดทั้งปี แม่กลางหลวงฮิลล์ ที่นี่ให้ความรู้สึกแบบสบายๆ ขนาดนอนอยู่บนเตียงก็สามารถมองออกไปเห็นวิวหน้าบ้าน ซึ่งเป็นวิวมุมนาข้าวขั้นบันไดสุดลูกหูลูกตา ที่ถูกล้อมด้วยภูเขาเขียวขจี หลังบ้านยังมีลำธารไหลผ่าน ตอนนอนนี่ได้ยินเสียงน้ำไหล โอ้โห ใกล้ชิดธรรมชาติมากๆ เอาคอมมานั่งเล่นหรือทำงานก็ชิวสุดๆ ไปเลย และไม่ต้องห่วงเรื่องอาหารการกิน แม้ว่าที่นี่จะไม่ใช่โรงแรมหรู แต่เราสามารถสั่ง รูมเซอร์วิสได้ เห้ย! พูดจริงนะ แถมยังเป็นรูมเซอร์วิสแบบคนท้องที่ ก็คือโทรสั่งจากร้านตามสั่งชาวบ้านแถวนั้นแหละ ง่ายสุดๆ แค่กระดิกปลายนิ้วเสิร์ฟให้ถึงหน้าห้อง 

หนีเที่ยวได้ที่

แม่กลางหลวงฮิลล์, ดอยอินทนนท์, เชียงใหม่

พิกัด : https://goo.gl/maps/5JDvLQcVHjgzVb2h9 

ราคา : เริ่มต้น 800 บาท/คืน  (ราคาคนละ 400 บาท)

 

เปิดวาปโฮมสเตย์กลางทุ่งนาและริมธารน้ำแห่งใหม่ ‼️ หนีความวุ่นวายในเมือง มานอนพักกายพักใจในกระท่อมหลังน้อยกลางทุ่งนา โฮมสเตย์สุดชิลที่น้อยคนจะรู้จัก ‘บ้านวังริมคลอง โฮมสเตย์’ ที่นี่จะมีบ้านพักทั้งหมดแค่เพียง 2 หลังเท่านั้น ซึ่งบอกเลยว่าชิลมากกก ด้วยความน่ารักของกระท่อมไม้หลังน้อย ที่ตั้งอยู่ตรงกลางระหว่างทุ่งนาและธารน้ำใสๆ ที่ไหลผ่าน จะมีอะไรดีไปกว่านี้ล่ะ  อาหารของที่นี่จะเป็นอาหารพื้นบ้านพื้นเมืองกันจริงๆ โดยที่เราเลือกได้เลยว่าจะนั่งกินที่ระเบียงหน้าบ้าน หรือจะริมธารน้ำก็ย่อมได้ เพราะทั้งโฮมสเตย์เป็นของเรายังไงล่ะ เหมือนเราได้มาเป็นเจ้าของพื้นที่ชิลๆแห่งนี้กันเลย 

หนีเที่ยวได้ที่
บ้านวังริมคลอง โฮมสเตย์, เชียงดาว, เชียงใหม่

พิกัด : https://goo.gl/maps/DJzDeCeUqAB2
เบอร์ติดต่อ : 084-790-5303

ราคา : เริ่มต้น 350 บาท/คน (ไม่รวมอาหารเช้า)

มาสัมผัสอากาศเย็นๆ และหมอกขาวๆ ในหมู่บ้านเล็กๆ น่ารักแสนอบอุ่นกลางหุบเขา  มาเดินเล่นและสัมผัสวิถีชีวิตในหมู่บ้านกลางป่าใหญ่ที่ร่มเย็น  โฮมสเตย์สุดคลาสสิค อยู่เกือบสูงสุดของแม่กำปองเลยแหละ ‘บ้านอิงดอย’ แน่นอนว่าไม่มีผู้คนมารบกวนให้หงุดหงิดกันเลย บ้านอิงดอยแห่งนี้มีห้องพักให้เลือกหลายขนาด ไม่ว่าจะมาเป็นคู่ หรือมาเป็นกลุ่ม ก็มีให้เลือกนอนพักผ่อนกัน นอกจากนี้บ้านอิงดอยไม่ได้มีแค่ที่พักเท่านั้นนะ แต่ยังมีร้านกาแฟอีกด้วย ร้าน ‘Y Life’ นั่นเอง ในตอนเช้าถ้าใครขยันตื่นเช้าหน่อย ขึ้นไปสัมผัสหมอกขาวๆ และอากาศเย็นๆ ที่กิ่วฝิ่นก็ดี ยิ่งถ้ามาในฤดูหนาว จะได้ชมวินาทีพระอาทิตย์ขึ้นจากฝั่งทางลำปางด้วย และกิ่วฝิ่นไม่ได้มีดีแค่วิวสวยๆเท่านั้น แต่กิ่วฝิ่นยังเป็นจุดเชื่อมต่อของจังหวัดเชียงใหม่ และจังหวัดลำปางอีกด้วย เดินแค่ก้าวเดียว เราก็ผ่านมาอีกจังหวัดเลย เก๋เวอร์ 

หนีเที่ยวได้ที่

บ้านอิงดอย, หมู่บ้านแม่กำปอง, แม่ออน, เชียงใหม่

พิกัด : https://goo.gl/maps/dSyWXbS59zP2 

เบอร์ติดต่อ : 086-182-6660

ราคา : เริ่มต้น 1,550 บาท (ราคาคนละ 775 บาท)

นอนบนปุยเมฆสุดชิว สัมผัสบรรยากาศท่ามกลางอากาศหนาว โฮมสเตย์ที่คนไทยน้อยคนจะรู้จัก ‘ห้วยกุ๊บกั๊บ’ หนึ่งในโฮมสเตย์ที่นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติรู้จักกันดี เนื่องจากปกติแล้วจะมานอนเป็นโฮมสเตย์รวมกับชาวบ้าน ตอนนี้ทางผู้ใหญ่บ้านจึงได้สร้างโฮมสเตย์เล็กๆ ส่วนตัวใหม่ไว้เพียง 4 หลังเท่านั้น ซึ่งอยู่ตรงจุดชมวิวที่สวยที่สุดของดอยนี้ ที่จะสามารถเห็นพระอาทิตย์ตกได้ อีกทั้งตื่นเช้ามายังเห็นทะเลหมอกยาวไกลสุดลูกหูลูกตา และเพราะว่าตรงส่วนนี้ของดอย จะเป็นหุบเขาและช่องลม ทำให้มีหมอกที่เคลื่อนตัวอยู่ตลอดเวลา ตัวโฮมสเตย์นั้นมีสิ่งอำนวยความสะดวกทั้งเตียง มุ้งและห้องน้ำในตัว ทำให้เรารู้สึกเหมือนได้มาสัมผัสธรรชาติอย่างแท้จริง ตกเย็นพอฟ้ามืดก็ดินเนอร์ชิวๆ กลางแสงเทียน ลองกินข้าวบนดอยซึ่งมีความเหนียวนุ่มต่างจากข้าวทั่วๆ ไป ฟินสุดๆ โดยรายได้ส่วนหนึ่งจากการทำโฮมสเตย์นี้จะนำกลับไปพัฒนาชุมชนอีกด้วย 

หนีเที่ยวได้ที่

ห้วยกุ๊บกั๊บ, แม่แตง, เชียงใหม่

พิกัด : https://goo.gl/maps/T6XGSiChd6kFjxZs8 

เบอร์ติดต่อ :06-1907-7836 ผู้ใหญ่บ้าน (พี่คม) 

ราคา : เริ่มต้น 350 บาท/คน (รวมอาหาร 2 มื้อ)

นอนเต้นท์บนยอดดอย สัมผัสหมอกยามเช้า โฮมสเตย์สุดชิว กับวิวร้อยล้าน ที่ ‘ม่านหมอกเชียงดาว โฮมสเตย์’ จังหวัดเชียงใหม่ บรรยากาศหน้าหนาวบอกเลยว่ากราวใจแน่นอน ที่พักเอาใจสายชิล เอาใจสายธรรมชาติ พาไปนอนบนดอยที่บอกเลยว่างานฟินสุดๆ ห้องพักเรียบง่าย มีหมอน มุ้ง ผ้าห่ม เป็นบ้านไม้ อยู่ท่ามกลางหุบเขา อากาศดี๊ดีย์ หรือถ้าใครอยากนอนเต้นท์ก็มีให้บริการน้าาา ส่วนอาหารที่มีให้ 2 มื้อนะจ๊ะ คุ้มกว่านี้ไม่มีอีกแล้วเห็นไหม นั่งทานชิลๆ ริมระเบียงพร้อมชมวิวไปด้วย มันก็จะได้บรรยากาศไปอีกแบบนะเธอจ๋า 

หนีเที่ยวได้ที่

ม่านหมอกเชียงดาว โฮมสเตย์, เชียงดาว, เชียงใหม่

พิกัด : https://goo.gl/maps/GMFmz76Q7gySRQzG7 

เบอร์ติดต่อ : 09-3243-4898

ราคา : เริ่มต้น 500 บาท/คน (รวมอาหาร 2 มื้อ)

โฮมสเตย์สุดประหยัด กับวิวที่ไม่ธรรมดา แต่ราคาอ่ะโดนใจ ตื่นเช้าดูแสงอาทิตย์ สูดอากาศยามเช้า ให้ลมหนาวพัดผ่านร่างกาย ที่พักบนเนินเขา ท่ามกลางธรรมชาติที่ไม่อยากละสายตา ‘ภูดอย โฮมสเตย์’ บรรยากาศที่ไม่ธรรมดา ภูเขาที่เรียงราย สบายตา สบายใจสุด แถมยังหนาวมากกก โฮมสเตย์ที่นี่ เค้ามีห้องพักหลายรูปแบบ เน้นธรรมชาติ กับการพักผ่อนไปในตัว ไฮไลท์ จะเป็น บ้านกล่องทรงเหลี่ยม ที่เห็นเด่นกว่าใคร สร้างจากไม้ เรียบง่ายแต่เเข็งแรงเว่อร์ และยังมีกระโจมสีขาวตั้งอยู่ถัดมา รวมถึงเต้นท์ก็มีให้บริการอีกด้วย ที่พักให้ฟีลต่างกัน แต่สะดวกสบายทุกที่ 

หนีเที่ยวได้ที่

ภูดอย โฮมสเตย์, แม่ริม, เชียงใหม่

พิกัด : https://goo.gl/maps/tAEaDHqFR57KM1sj6 

เบอร์ติดต่อ : 09-8792-6492

ราคา : บ้านกล่องเริ่มต้น 1,390 บาท (ราคาคนละ 695 บาท)

นอนเต็นท์กระโจมสุดฟิน กินหมูกะทะหน้าห้อง ที่พักสุดชิล โอบล้อมไปด้วยภูเขา ‘ม่อนสายลม’ สัมผัสอากาศเย็น พร้อมวิวพาราโนม่าแบบ 360 องศา แบบเต็มอิ่มได้ที่นี่ ห้องพักมีหลายรูปแบบทั้งบ้านหลัง เต้นท์ ไฮไลท์ก็คงหนีไม่พ้น เต้นท์กระโจมสีขาว ที่เป็นที่นิยมของที่นี่ ด้วยทำเลที่ตั้ง ที่มองเห็นวิวทิวเขาแบบจุกๆ ทำให้ไม่พลาดที่จะต้องมานอนสัมผัสบรรยากาศหนาว พร้อมเก็บภาพความประทับใจแบบลั่นชัตเตอร์รัวๆ พื้นที่ค่อนข้างกว้าง สามารถเดินเล่นได้ แต่ตอนกลางวันก็จะอากาศร้อนหน่อยๆ ที่นี่เค้ามีโซนทุ่งดอกไม้ให้ถ่ายรูปด้วยน้าา แถมยังมีมุมไว้นั่งจิบกาแฟด้วยแหละ บอกเลยกลิ่นกาแฟหอมมาก อย่าลืมไปลองกันล่ะ 

หนีเที่ยวได้ที่

ม่อนสายลม, แม่ริม, เชียงใหม่

พิกัด : https://goo.gl/maps/x6ycNP5qZnDnpGj76 

เบอร์ติดต่อ : 06-1461-1352

ราคา : แบบกระโจมเริ่มต้น 1,000 บาท (ราคาคนละ 500 บาท)

กระท่อมกลางหุบเขา นอนกอดไอหนาว ดูดาวตอนกลางคืน หนีความวุ่นวาย มาพักกาย ที่ ‘กระท่อมตะวันไรวินท์’  บรรยากาศล้อมรอบไปด้วยภูเขา ทุ่งนาเขียวขจี มาเติมพลังให้เต็มอิ่มกับธรรมชาติกันดีกว่า กระท่อมไม้เรียบง่ายพร้อมห้องน้ำในตัว ตกแต่งเรียบง่ายบ้านๆ แต่ดูน่าค้นหา เหมาะสำหรับคนที่ต้องการมาพักผ่อนแบบเงียบสงบ สูดอากาศให้เต็มปอด โอ้ยยยยฟิน มาดูอาหารกันดีกว่า เมนูง่ายๆ เต็มไปด้วยความอร่อย ทั้งไข่เจียว กะหล่ำผัดน้ำปลา น้ำพริกอ่อง กากหมู เสิร์ฟพร้อมข้าวสวยร้อนๆ มื้อนี้หลาหลายสุดๆ 

หนีเที่ยวได้ที่

กระท่อมตะวันไรวินท์, บ้านขุนแปะ, จอมทอง, เชียงใหม่

พิกัด : https://goo.gl/maps/RgpER8hrwWiGPpM4A 

เบอร์ติดต่อ : 09-3149-1269

ราคา : เริ่มต้น 500 บาท/คน (รวมอาหาร 2 มื้อ)


โฮมสเตย์หลักพัน เต็มอิ่มทุกรสชาติ บรรยากาศสุดฟิน กินหมูกะทะรับลมหนาวหน้าห้อง  เริ่มต้นกันที่พักสุดชิล วิวหลักล้านที่ ‘ม่อนซาน โฮมสเตย์’ ที่พักใจกลางหุบเขาที่เงียบสงบ แต่แฝงไปด้วยบรรยากาศทีบริสุทธิ์เว่อร์ แบบนี้ต้องไปรีบไปสูดโอโซนแล้วแหละ ที่นี่เค้าตกแต่งห้องพักเป็นสไตล์เรียบง่าย ประกอบไปด้วย บ้านกล่อง ที่มีเพียง 3 หลังทำจากไม้ มีระเบียงยื่นออกมาให้ชมวิว ด้านหน้าห้องเป็นภูเขา ไฮไลท์บ้านกล่องพิเศษอยู่ตรงที่  ตอนเช้า พระอาทิตย์จะขึ้นตรงหน้าห้องพอดี รับแสงแรกของวันกันฟินๆ ไปเลย อย่าลืมหยิบกล้องมาแชะภาพรัวๆกันด้วยนะ แสงสวยมากเว่อร์ 

หนีเที่ยวได้ที่

ม่อนซาน, แม่ริม, เชียงใหม่

พิกัด : https://goo.gl/maps/2eTFYK8Fm8UwA9rh9 

เบอร์ติดต่อ :  09-3048-1911

ราคา : บ้านกล่องเริ่มต้น 1,700 บาท (ราคาคนละ 850 บาท)


 

ข้อมูลเพิ่มเติม
ที่อยู่
เชียงใหม่
เวลาเปิดทำการ
Always open
ติดต่อ
-
ราคา
-
MOST POPULAR
ที่พักวิวหมอกสุดแสนจะชุ่มฉ่ำ ในราคาเป็นมิตรกับกระเป๋า เขาว่ากันว่า “นอนเขาค้อ 1 คืน อายุยืน 1 ปี” เราจะมาอายุยืนเพิ่มขึ้นอีก 1 ปี ด้วยการไปนอนพักที่พักสุดว้าวที่เขาค้อกัน นอนหลายๆ คืนจะได้อายุเพิ่มอีกหลายๆ ปีเลยนะจ๊ะ วันนี้เราก็มีที่พักดีๆ มาแนะนำให้ไปนอนชมหมอกกันแบบจุใจ แถมราคาเรียกได้ว่าคุ้มค่าแก่การไปจริงๆ เพราะงานนี้ กำเงินแค่คนละไม่เกิน 1,300 บาทก็พักแบบฟินๆ ได้แล้วจ้า แบบว่ากลางคืนชมดาว ตื่นเช้าดูทะเลหมอก พร้อมดูพระอาทิตย์ขึ้น วิวแบบ 360 องศาของจริง พร้อมแล้วเรามาเตรียมเก็บกระเป๋า จูงมือเพื่อน หรือครอบครัว แล้วไปล่าหมอกที่เขาค้อกันเล้ย