8 เกาะน้ำใส ระยอง
ระยอง
หากใครมีเวลาน้อย อยากหนีเที่ยวหน้าร้อน ได้ฟีลทะเลอันดามัน แต่ไม่อยากนั่งรถไฟไปไกล พวกเรามี 8 เกาะฝั่งทะเลอ่าวไทยมาแนะนำให้เพื่อนๆ รู้จักกัน หรือใครที่อยากไปแต่ไม่รู้จะไปไหนดี ก็มาเปิดใจให้ ‘8 เกาะระยอง’ ของพวกเราก็ได้นะ

หากให้พูดถึงเกาะที่ได้ความนิยมไม่ว่าจะเป็นชาวไทย หรือชาวต่างชาติ แถมใกล้กรุงเทพ ‘เกาะเสม็ด’ คงเป็นชื่อแรกๆ ในความคิดทุกคนอย่างแน่นอน บนเกาะไม่ได้มีแค่ทะเลอย่างเดียวที่น่าสนใจนะ มีทั้ง ถ่ายรูปสวย เล่นน้ำใสๆ ชมอ่าวปะการัง หรือจะไปดูพระอาทิตย์ตกที่ ‘อ่าวพร้าว’ จุดที่สวยที่สุดบนเกาะเสม็ดเลยก็ว่าได้  อาหารทะเลที่นี่ก็มากันแบบสดๆ อร่อยแน่นอน การเดินทางก็สะดวกงบประมาณไม่ต้องเยอะ จะไปเช้าเย็นกลับ หรือจะค้างคืนก็ได้ 

หนีเที่ยวได้ที่ 

เกาะเสม็ด, เมืองระยอง, ระยอง 

พิกัด https://goo.gl/maps/Ps1g7r747zC2

 

เกาะต่อมาเป็นเกาะที่ถูกซ่อนในระยองมาเนินนาน ‘เกาะทะลุ’ นั่นเอง เกาะสวย น้ำใส แถมยังมีแนวปะการังให้คนที่สนใจอยากใกล้ชิดปะการังก็มีบริการให้ แต่ต้องเช่าเรือพร้อมดำน้ำมาจากฝั่งก่อนนะ ภายใต้ผิวน้ำมีดอกไม้ทะเลที่สมบูรณ์ ปลาสีสันสวยงามพร้อมให้ทุกคนได้ชมกัน ความใสทะลุกล้องเลยก็ว่าได้ แถมยังมีหาดทรายสีขาวสะอาดตา เหมาะสำหรับคนอยากดำน้ำแต่ขี้เกียจนั่งเรือหรือขับรถไกล มาแค่ระยองนั่งเรือไม่กี่นาทีก็ได้เจอทะเลสวยๆแบบนี้แล้วจ้า ที่นี่ถือเป็นแหล่งดำน้ำชมประการังที่สวยที่สุดในจังหวัดระยองเลยทีเดียว แถมยังสามารถดำน้ำลอดโพรงได้ด้วย อ้อ! มาที่นี่ห้ามพลายเลยกับการแชะภาพกับ ‘ช่องเขาทะลุ’ ซึ่งเป็นที่มาของชื่อ ‘เกาะทะลุ’ นั่นเอง

หนีเที่ยวได้ที่ 

เกาะทะลุ, แกลง, ระยอง

พิกัด : https://goo.gl/maps/c6hQwRcc5fo

ต่อกันที่เกาะที่เหมาะสำหรับการพักผ่อนหย่อนกายใจ อย่าง ‘เกาะมันนอก’ อีกเกาะที่สวยงามไม่แพ้เกาะอื่นๆ มีกิจกรรมให้ทำหลากหลายอย่าง ทั้งเดินเล่นริมหาด พายเรือคายัด ยังไม่หมดเพียงเท่านี้ที่เกาะมันนอก ยังมีแนวปะการังบริเวณรอบเกาะ ให้เราลงไปดำน้ำดูปะการัง และปลาสีสวยๆ ได้ รับรองว่าสนุกตื่นเต้นอย่างแน่นอน 

ในแต่ละมุมของหาดจะมีที่นั่งไว้ให้นักท่องเที่ยวนั่งผักผ่อนกินลมสูดบรรยากาศของเกาะแห่งนี้อย่างเต็มที่ ‘เกาะมันนอก’ เป็นเกาะเล็กๆ ที่มีรีสอร์ทซ่อนอยู่ที่เดียวคือ ‘Mun-Nok Island Resort’ ซึ่งเงียบสงบเป็นส่วนตัวสุดๆ ชมพระอาทิตย์บรรยากาศที่พระอาทิตย์กำลังจะลับขอบฟ้า มันดีต่อใจมากๆ เลย 

หนีเที่ยวได้ที่

เกาะมันนอก, แกลง, ระยอง

พิกัด : https://goo.gl/maps/cRaZRraVVdH2

ไปต่อกันที่ ‘เกาะมันกลาง’ เกาะที่มีทะเลแหวกสวยงามไม่แพ้ทะเลใต้เลยก็ว่าได้ ในช่วงหน้าร้อนปลายเดือนเมษายนจะเห็นทะเลแหวกบริเวณเกาะนี้ ลักษณะของน้ำทะเลรอบๆ บริเวณเกาะจะใสมาก เห็นเป็นสีเขียวอ่อนๆ มองเห็นหิน และปะการังใต้ทะเลจากเรือได้เลย ที่นี่มีดำน้ำชมปะการังน้ำตื้นได้ด้วยนะ

หนีเที่ยวได้ที่ 

เกาะมันกลาง, แกลง, ระยอง 

พิกัด : https://goo.gl/maps/L2jLh72JmK52


เกาะต่อไป คงเป็นสวรรค์ของคนรักเต่าเอามากแน่ๆ ‘เกาะมันใน’ เกาะแห่งนี้มี ‘ศูนย์อนุรักษ์พันธุ์เต่าทะเล’ มีเต่าทะเลมากมาย แถมยังมีเต่าตัวใหญ่ที่มีอายุกว่า 70 ปี ทางพิพิธภัณฑ์เต่าทะเล ได้นำเต่าต่างๆ มาฟื้นฟูและรักษา เพื่ออนุรักษ์เต่าทะเลไว้ไม่ให้ศูนย์พันธุ์ นอกจากจะมีความรู้แล้ว ทะเลบริเวณเกาะที่นี่น้ำใสไม่แพ้เกาะอื่นๆ เลยทีเดียว 

หนีเที่ยวได้ที่

เกาะมันใน, แกลง ระยอง 

พิกัด : https://goo.gl/maps/XRQAw2wPJGt

‘เกาะกุฎี’ เกาะที่มีจุดดำน้ำลึกมากกว่า 5 เมตร น้ำใสสีฟ้าคราม เห็นปะการังหลากหลายชนิดอย่างชัดแจ๋ว มีกลุ่มปลาน้อยมากมายที่พบได้ระหว่างดำน้ำ เช่น ปลานกแก้ว ที่มากันเป็นฝูง ใกล้ชิดอย่างกับเคยเป็นเพื่อนกันมาก่อน จุดพักผ่อนกับจุดดำน้ำอยู่กันคนละที่ แต่อยู่ในเกาะกุฎีเหมือนกัน บนเกาะมีทางเดินขึ้นไปยัง ‘จุดชมวิวผานินมังกร’ ที่สามารถมองเห็นเกาะต่างๆ ได้ สวยมากๆ ถ้ามาเที่ยวเกาะที่ระยองต้องห้ามพลาดที่จะมาดำน้ำที่นี่เลยเด็ดขาดนะ  

หนีเที่ยวได้ที่

เกาะกุฎี, เมืองระยอง, ระยอง 

พิกัด https://goo.gl/maps/sqEhsKs7uVP2ขาดไม่ได้เลย ‘เกาะขาม’ แวะมานั่งดูพระอาทิตย์ตกที่บริเวณหาด พร้อมซึมซับบรรยากาศของทะเลยามเย็น เมื่อยามน้ำทะเลลดลงจะพบทางเชื่อมไปยัง ‘เกาะกรวย’ มีโขดหินก้อนใหญ่ตั้งอยู่กลางทะเล เป็นที่โพสท่าถ่ายรูปสุดเก๋ไว้ให้ถ่ายรูปกันด้วยนะ จะถ่ายเดี่ยวหรือถ่ายเป็นแก๊งก็โคตรจะดีย์ 

หนีเที่ยวได้ที่

เกาะขาม, ระยอง

พิกัด : https://goo.gl/maps/TjxQR61VbcD2


ปิดท้ายด้วยเกาะคู่พี่คู่น้องของที่นี่เลยถ้าไปถึงเกาะขามจะต้องไปแวะไปเดินเล่นถ่ายรูปที่ ‘เกาะกรวย’ อย่างแน่นอน เพราะมีจุดไฮไลค์เป็น ‘ทะเลแหวกระยอง’ ที่สามารถเดินข้ามไปยังเกาะขามได้สบายอย่าง ที่เราได้บอกไปในเกาะขาม ถือว่าห้ามพลาดเลยทีเดียว

หนีเที่ยวได้ที่

เกาะกรวย, ระยอง

พิกัด : https://goo.gl/maps/r2bPK5N97us

ข้อมูลเพิ่มเติม
ที่อยู่
ระยอง
เวลาเปิดทำการ
-
ติดต่อ
-
ราคา
-
MOST POPULAR
ที่พักวิวหมอกสุดแสนจะชุ่มฉ่ำ ในราคาเป็นมิตรกับกระเป๋า เขาว่ากันว่า “นอนเขาค้อ 1 คืน อายุยืน 1 ปี” เราจะมาอายุยืนเพิ่มขึ้นอีก 1 ปี ด้วยการไปนอนพักที่พักสุดว้าวที่เขาค้อกัน นอนหลายๆ คืนจะได้อายุเพิ่มอีกหลายๆ ปีเลยนะจ๊ะ วันนี้เราก็มีที่พักดีๆ มาแนะนำให้ไปนอนชมหมอกกันแบบจุใจ แถมราคาเรียกได้ว่าคุ้มค่าแก่การไปจริงๆ เพราะงานนี้ กำเงินแค่คนละไม่เกิน 1,300 บาทก็พักแบบฟินๆ ได้แล้วจ้า แบบว่ากลางคืนชมดาว ตื่นเช้าดูทะเลหมอก พร้อมดูพระอาทิตย์ขึ้น วิวแบบ 360 องศาของจริง พร้อมแล้วเรามาเตรียมเก็บกระเป๋า จูงมือเพื่อน หรือครอบครัว แล้วไปล่าหมอกที่เขาค้อกันเล้ย