8 สุดยอดที่พัก! กำเงินคนละ 1,300 หนีไปนอนฟินชมวิวทะเลหมอกที่ ‘เขาค้อ’ !!
เขาค้อ, เพชรบูรณ์
ที่พักวิวหมอกสุดแสนจะชุ่มฉ่ำ ในราคาเป็นมิตรกับกระเป๋า เขาว่ากันว่า “นอนเขาค้อ 1 คืน อายุยืน 1 ปี” เราจะมาอายุยืนเพิ่มขึ้นอีก 1 ปี ด้วยการไปนอนพักที่พักสุดว้าวที่เขาค้อกัน นอนหลายๆ คืนจะได้อายุเพิ่มอีกหลายๆ ปีเลยนะจ๊ะ วันนี้เราก็มีที่พักดีๆ มาแนะนำให้ไปนอนชมหมอกกันแบบจุใจ แถมราคาเรียกได้ว่าคุ้มค่าแก่การไปจริงๆ เพราะงานนี้ กำเงินแค่คนละไม่เกิน 1,300 บาทก็พักแบบฟินๆ ได้แล้วจ้า แบบว่ากลางคืนชมดาว ตื่นเช้าดูทะเลหมอก พร้อมดูพระอาทิตย์ขึ้น วิวแบบ 360 องศาของจริง พร้อมแล้วเรามาเตรียมเก็บกระเป๋า จูงมือเพื่อน หรือครอบครัว แล้วไปล่าหมอกที่เขาค้อกันเล้ย

1. The Hills Resort

รีสอร์ทเล็กๆ ท่ามกลางธรรมขาติที่เจ้าของน่ารักเป็นกันเอง ‘The Hills Resort’ ในราคาแบบเบาๆ ไม่ว่าจะเป็นเต๊นติดแอร์ โดยภายในเต็นท์มีเตียงนอนนุ่มๆ ขนาดใหญ่ นอนสองคนสามคนก็ได้สบายๆ เหลือๆ มีทั้งแอร์ TV Wifi ปลั๊กไฟ หรือมากันเป็นครอบครัวแก๊งเพื่อนเลือกพักบ้านเป็นหลังก็ยังได้ ไม่ต้องห่วงว่าวิวจะไม่สวยเพราะที่พักทุกหลังหันหน้าไปทางพระอาทิตย์ขึ้นวิวเดียวกันหมด นอนหลับสบายตื่นเช้ามาฟินกับแสงพระอาทิตย์ขึ้นโรแมนติกสุดๆ 

ที่พักอนุญาติให้ แขกที่เข้าพักสามารถนำอาหาร และเครื่องดื่มเข้ามาปิ้งย่างทำกับข้าวกันที่หน้าระเบียงที่พักได้ด้วยนะจ๊ะ ดีเว่อร์ แถมที่พักเขามีอุปกรณ์ฟรี เช่น เตา ถ่าน จาน ช้อนส้อม เขียงมีด น้ำแข็ง ให้ฟรี!!! อีกทั้งยังมีมีชุดปิ้งย่าง BBQ ทะเล ไว้ให้บริการอย่างจัดเต็ม ?

หนีเที่ยวได้ที่

The Hills, เขาค้อ, เพชรบูรณ์

พิกัด : https://goo.gl/maps/J9x3GEs8rkq

เบอร์ติดต่อ : 087-998-1767

ราคา : เริ่มต้น ราคาเต็ม Tent ติดแอร์ ราคาเริ่มต้น 900/คืน (คนละ 450 บาท)

บ้านมีแอร์ เดี่ยว king size เริ่มต้น 1,500/คืน คนละ (คนละ 750 บาท)

 

2.เขาค้อเบย์ เบย์

มีวันหยุดสิ้นปีทั้งที มานอนพักกายพักใจในที่พักที่ซ่อนในเขาค้อ กับวิวสุดฟิน พร้อมหมูกะทะชุดใหญ่ปิ้งไปดูวิวพระอาทิตย์ตกฟินลืมม!! 

ที่พักชื่อเบย์เบย์ แต่วิวที่นี่ไม่เบย์เลย เพราะมันดีมาก ‘เขาค้อเบย์เบย์’ กับห้องพักหลากหลายสไตล์รองรับทุกกลุ่มของผู้เข้าพัก จะมาเป็นคู่ มาเป็นคี่ มาเป็นครอบครัว กลุ่มเพื่อนก็เลือกได้ มีทุกขนาดที่สำคัญทุกห้องพักสามารถมองเห็นวิวของทะเลหมอกได้ เพราะติดกระจกบานยักษ์ริมเตียงนอน ที่สามารถดูวิวของทะเลหมอกได้จากปลายเท้าในตอนเช้า จะอุปกรณ์อำนวยความสะดวกเอย เครื่องใช้ไฟฟ้าเอย อะไรก็ครบครันเว่อร์  ลองตื่นเช้าสักนิดนึง มาดูพระอาทิตย์ขึ้นผ่านทะเลหมอกสีขาวจะหน้าระเบียงห้องพัก เดินออกไปสูดอากาศให้ชื่นปอด ชมความสวยงามวิวจากธรรมชาติ ที่อยู่ตรงหน้า อยากจะหยุดเวลาไว้ตรงนี้จริงๆ เลยพี่จ๋า

หนีเที่ยวได้ที่

เขาค้อเบย์ เบย์, เขาค้อ, เพชรบูรณ์

พิกัด : https://goo.gl/maps/izo2YUYf4tA2

เบอร์ติดต่อ : 088-273-3959

ราคา : เริ่มต้น 1,500 บาท (คนละ 750 บาท)

 

3.At Tree Resort

มาสูดอากาศบริสุทธิ์ นอนซุกใต้ผ้าห่มฟินๆ ท่ามกลางหมอกกัน 

รีสอร์ทสุดหรูบนเขาค้อที่อัดแน่นไปด้วยวิวเขาแบบพาโรนาม่า และบรรยากาศอันเงียบสงบ ‘At Tree Resort’ เหมาะกับการพักผ่อนสุดๆ โดยห้องพักที่นี่จะมีด้วยกัน 2 แบบหลักๆ แบบที่พลาดไม่ได้เลยคือ Villa ซึ่งทุกห้องจะมีระเบียงกว้างส่วนตัวของตัวเอง และเราสามารถยืนชมวิวธรรมชาติอันสวยงาม ได้ตั้งแต่ปลายเตียงเลยทีเดียวแหละ และห้องอีกแบบจะเป็นห้องชั้น 2 ซึ่งจะมีขนาดเล็กลงมา แต่ก็ยังมีระเบียงไว้ชมวิวเช่นกัน  พร้อมตื่นเช้ามาพบกับหมอกกกกกกก ซูเปอร์หมอกที่ถาโถมเข้ามา ลืมตาตื่นขึ้นมาก็พบกับหมอกที่มาให้สัมผัสถึงหน้าห้องเลยทีเดียว ตกเย็นก็พลาดไม่ได้กับการดินเนอร์ใต้แสงพระอาทิตย์ตก บอกเลยว่าโรแมนติคมาก 

หนีเที่ยวได้ที่

At Tree Resort, เขาค้อ, เพชรบูรณ์

พิกัด : https://goo.gl/maps/8ajaUCCGFpq

เบอร์ติดต่อ : 093-130-3535

ราคา : เริ่มต้น 2,500 บาท 

 

4.ภูแสนดาว รีสอร์ท

พักเรื่องหนักใจไว้ก่อน มาเต็มอิ่มกับวิวเขาธรรมชาติแบบพาโนราม่ากันเถอะ 

ที่พักสุดชิลบนภูเขาสูงที่เขาค้อ ‘ภูแสนดาว รีสอร์ท’ จุดเด่นของที่นี่เป็นทำเลที่ตั้งของรีสอร์ทนี่แหละ เพราะตั้งอยู่บนจุดสูงสุดของเขาเลยก็ว่าได้ ทำให้เราได้ซึมซับบรรยากาศดีๆ วิวธรรมชาติ ภูเขาอันเขียวชะอุ่มน้อยใหญ่ที่โอบล้อมอยู่ แค่นอนอยู่บนเตียงก็สามารถมองเห็นวิวอันงดงามได้เลย และถ้ามาแล้วโชคดีหรือมาฤดูฝน ก็จะได้พบกับหมอกกก ซูเปอร์หมอกเลยก็ว่าได้ที่มาให้สัมผัสกันได้ถึงหน้าห้องแบบฟินๆ ถ้าจะเซิร์ท Map มา ต้องพิมพ์ว่า ‘Phu San Dao’ นะจ๊ะ ไม่งั้นจะมาไม่ถึงที่พัก

หนีเที่ยวได้ที่

ภูแสนดาว รีสอร์ท, เขาค้อ, เพชรบูรณ์

พิกัด : https://goo.gl/maps/Y1rDporX4Qz

เบอร์ติดต่อ : 085-123-4505 

Line : @phusandao (มี@)

ราคา: เริ่มต้น 2,500 บาท (คนละ 1,250 บาท)

 

5.Up Hill at Khao Kho

ชวนแก๊งเพื่อน มานอนบ้านชิลหน้าหนาวที่บ้านพักบนเขา ติดกระจกรอบห้องดูวิวพระอาทิตย์ขึ้นสุดฟินในตอนเช้า

อีกหนึ่งบ้านพักเขาค้อแบบวิลล่า หลังเล็กๆ ‘Up Hill at Khao Kho’ ตั้งอยู่บนเนินเขาสูง ทำให้สามารถมองเห็นวิวอันสวยงามของธรรมชาติที่อยู่รอบตัวบ้านได้แบบพาโนราม่า ทั้งเงียบสงบ และเป็นส่วนตัวแบบสุดๆ แต่ไม่ต้องกลัวเหงาถ้ามากับแก๊งเพื่อนซี้หรือครอบครัวใหญ่ เพราะบ้านหลังนี้รองรับแขกที่เข้าพักได้มากสูงสุดถึง 10 คนเลยจ้า ตัวบ้านตกแต่งออกมาได้อย่างเรียบง่าย แต่น่ารักและอบอุ่น ให้ความรู้สึกสบายๆ เหมือนเป็นบ้ายอีกหนึ่งหลังของเราเอง ตื่นเช้าๆ มายืนชมวิวพระอาทิตย์ขึ้นจากหลังเขา จิบเครื่องดื่มอุ่นๆ ซักแก้วคงจะดีไม่น้อย หรือจะไปเดินเล่นสูดอากาศบริสุทธิ์รอบๆ ตัวบ้านก็โคตรจะฟินแบบสุดๆ ไปเลยจ้ะพี่จ๋า 

หนีเที่ยวได้ที่

Up Hill at Khao Kho, เขาค้อ, เพชรบูรณ์

พิกัด : https://her.is/2NXsSWu

เบอร์ติดต่อ : 095-660-8780

ราคา : เริ่มต้น  4,000-6,000 บาท / คืน พักได้ 1-10 ท่าน ( เสริมท่านละ 350 บาท)

 

6.Sunset Resort

ตื่นนอนทักทายพระอาทิตย์ยามเช้า กระจกบานใสเห็นวิวธรรมชาติสุดฟิน จัดไปกับเซตบาร์บีคิวสุดเด็ดยามค่ำคืน 

นอนท่ามกลางบรรยากาศส่วนตัว ล้อมด้วยบรรยากาศธรรมชาติ ‘Sunset Resort’ ห้องนอนมีอยู่ 3 แบบ 3 สไตล์ด้วยกันด้วยกัน แต่ละห้องจะมีกระจกใสบานใหญ่ที่มองออกไปแล้วเห็นทิวเขาแบบงามๆ แต่แค่เห็นชื่อที่พักก็คิดว่าจะได้เห็นพระอาทิตย์ลับขอบฟ้าไป แต่ไม่ใช่ซะงั้น เพราะเราจะได้ตื่นเช้ามาต้อนรับพระอาทิตยขึ้นกันแบบสวยๆ บริเวณที่พักไม่กว้างใหญ่มาก แต่อุปกรณ์ก็มีครบครัน หยิบใช้กันได้สบายไปเล้ยยยยยย 

หนีเที่ยวได้ที่

Sunset Resort, เขาค้อ, เพชรบูรณ์

ติดต่อ : 081-887-8970

พิกัด : https://goo.gl/maps/wFyFba86Bg72

ราคา : เริ่มต้น 1,500 บาท (คนละ 750 บาท)

 

7.Chick Resort khao kho

ที่พักเก๋ไก๋ ใกล้ชิดธรรมชาติ ห้อมล้อมด้วยภูเขาและทุ่งนา ในอากาศที่หนาวเย็นตลอดทั้งปี 

อยากพักผ่อนแบบคนชิคๆ ก็ต้องมานอนชิคที่ ‘Chick Resort Khao Kho’ กับที่พักตู้คอนเทนเนอร์ที่ตกแต่งใหม่ให้โมเดิร์นขึ้น ด้วยสีเหลืองสดใส บวกกราฟฟิตี้หลากหลายรูปแบบ พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกในห้องพักแบบครบครัน รับประกันความผ่อนคลาย และไม่อึดอัดอย่างแน่นอน เพราะห้องเป็นกระจกใสเปิดโล่ง สามารถมองเห็นวิวบรรยากาศรอบข้างได้แบบฟินสุดๆๆ เพิ่มความชิคยิ่งขึ้นกับสะพานไม้ที่เชื่อมถึงกันทุกห้อง มาพร้อมจุดถ่ายรูปอีกเพียบไว้ลงโซเซียลแบบรัวๆๆ ให้เพื่อนตาร้อนกันไปเลย เพราะไม่ว่าจะมุมไหนก็โดนใจแน่นอน กับงานอาร์ตที่มีการตกแต่งให้เข้ากันได้อย่างลงตัว รวมถึงไฮไลท์ที่พลาดไม่ได้คือ หอคอยสูง 3 ชั้น ที่มองวิวได้แบบ 360 องศากันไปเลยจ้าาาา 

หนีเที่ยวได้ที่

Chick Resort khao kho, เขาค้อ, เพชรบูรณ์ 

เบอร์ติดต่อ : 080-507-7766

พิกัด : https://goo.gl/maps/KRmM2autiCo

ราคา : เริ่มต้น 1,500 บาท (คนละ 750 บาท)

 

8.Vin View English Rose Garden Resort

 

อังกฤษในเขาค้อ โอบล้อมด้วยสวนดอกกุหลาบนานาพันธุ์  

เดินเล่นชมสวนกุหลาบอังกฤษ สะพานสีขาวทอดยาวเห็นวิวเขางามๆ ที่ ‘Vin View English Rose Garden’ ห้องพักสีสันสดใสสไตล์วินเทจน่ารักน่าอยู่สุดๆ ไปเล้ยยย บ้านแต่ละหลังจะตกแต่งด้วยสีสันที่ต่างกัน ภายในห้องก็จะเป็นสีตามตัวบ้านหลังนั้น คิ้วท์สุดๆเลยไปจ้า ไม่ว่าใครที่ได้เข้ามาพักก็หามุมถ่ายรูปได้หลายมุมแน่ๆ แน่นอนว่าที่นี่มีจุดเด่นคือ สวนกุหลาบ!! แค่เดินเข้าไปก็เห็นกุหลาบหลากหลายสีหลากหลายพันธุ์แล้ว เรียงรายอยู่รอบๆที่พักเลย ซุ้มดอกกุหลาบสวยๆ ไหนจะมุมถ่ายรูปหลายจุดมีกุหลาบอยู่ 2 ข้างทางเลยทีเดียว!! หรือจะเป็นสะพานสายหมอก ที่ใครหลายๆคนได้เห็นผ่านตากันมา แต่ขอบอกไว้ตรงนี้ สะพานสายหมอก ที่ไม่มีหมอกก็สวยได้เด้อออออออ เดินอยู่ในนี้แล้วเหมือนเป็นเจ้าหญิงเลยนะ แล้ววิวตอนเช้าตอนเย็นตอนไหนก็สวยไม่แพ้ที่ไหนเลย 

หนีเที่ยวได้ที่

Vin View English Rose Garden Resort, เขาค้อ, เพชรบูรณ์

ติดต่อ : 061-836-8888

พิกัด : https://goo.gl/maps/RRdCsW6UCyt

ราคา : เริ่มต้น 1,800 บาท (คนละ 900 บาท)

 

 


 

ข้อมูลเพิ่มเติม
ที่อยู่
เขาค้อ, เพชรบูรณ์
เวลาเปิดทำการ
Always open
ติดต่อ
-
ราคา
-
MOST POPULAR
ที่พักวิวหมอกสุดแสนจะชุ่มฉ่ำ ในราคาเป็นมิตรกับกระเป๋า เขาว่ากันว่า “นอนเขาค้อ 1 คืน อายุยืน 1 ปี” เราจะมาอายุยืนเพิ่มขึ้นอีก 1 ปี ด้วยการไปนอนพักที่พักสุดว้าวที่เขาค้อกัน นอนหลายๆ คืนจะได้อายุเพิ่มอีกหลายๆ ปีเลยนะจ๊ะ วันนี้เราก็มีที่พักดีๆ มาแนะนำให้ไปนอนชมหมอกกันแบบจุใจ แถมราคาเรียกได้ว่าคุ้มค่าแก่การไปจริงๆ เพราะงานนี้ กำเงินแค่คนละไม่เกิน 1,300 บาทก็พักแบบฟินๆ ได้แล้วจ้า แบบว่ากลางคืนชมดาว ตื่นเช้าดูทะเลหมอก พร้อมดูพระอาทิตย์ขึ้น วิวแบบ 360 องศาของจริง พร้อมแล้วเรามาเตรียมเก็บกระเป๋า จูงมือเพื่อน หรือครอบครัว แล้วไปล่าหมอกที่เขาค้อกันเล้ย