ไปลองให้รู้ว่าหนาวแบบ 10 องศา ของทะเลหมอกที่ ‘บ้านผาศิลา ภูทับเบิก’ มันเป็นยังไง
บ้านผาศิลา ภูทับเบิก, ภูทับเบิก, เพชรบูรณ์
ทริปสุดฟินกับทะเลหมอกขาวโพลนหน้าบ้าน ปิ้งย่างหมูกะทะ ท่ามกลางวิวของขุนเขาสุดอลังกาล

‘บ้านผาศิลา’ บ้านพักกลางทะเลหมอก ที่ตั้งอยู่เรียงกันริมหน้าผาสูง ตกแต่งแบบมินิมอล หลังเล็กน่ารักและอบอุ่น เตียงนอนนุ๊มนุ่มผ้าห่มผืนหนาๆ บอกเลยว่าฟินโคตร ถ้าใครมาภูทับเบิกแล้วกำลังมองหาบ้านพักที่เงียบสงบเป็นส่วนตัวขอแนะนำที่นี่เลยจ้า เพราะที่พักตั้งอยู่บนที่สูง ทำให้วิวจากห้องพักนั้นอลังกาลแบบสุดลูกหูลูกตา มองออกไปไม่มีอะไรมาบดบังวิวทิวทัศน์ฟินสุดๆ ?

อีกหนึ่งไฮไลท์ต้องยกให้ดาดฟ้าที่อยู่บนหลังคาของบ้านพักแต่ละหลัง ยิ่งตอนเช้าๆ ทะเลหมอกพลัดมาเสมือนเราได้ยืนอยู่บนปุยเมฆขาวๆ ก็ว่าได้ ลองตื่นเช้าๆ มาสัมผัสทะเลหมอกและอากาศที่หนาวแค่ 10 องศาต้นๆ พร้อมจิบเครื่องดื่มร้อนๆ ดูพระอาทิตย์ขึ้นในตอนเช้า กระโดดถ่ายรูปชิคๆ ไปเลยจ้า

อีกหนึ่งความฟินก็คือเราสามารถมานั่งปิ้งย่างหมูกะทะที่สั่งจากทางที่พักเลยก็ได้ ปิ้งย่างหมูร้อนๆ กินท่ามกลางบรรยากาศหนาวๆ แบบนี้ร่างกายอุ่นดีอย่าบอกใครเลยจ้า

การเดินของภูทับเบิกทริปนี้ไม่ยากอย่างที่คิด จะขึ้นเขาหรือลงเขาก็สบายเพราะถนนซ่อมแซมปรับปรุงใหม่ แต่ต้องระมัดระวังนิดนึง ปลอดภัยไว้ก่อนรถเล็กรถใหญ่หายห่วงได้เลยจ้า

หนีเที่ยวได้ที่
บ้านผาศิลา ภูทับเบิก, ทับเบิก, จ.เพชรบูรณ์
พิกัด : https://goo.gl/maps/2gUfbNwi9jy
เบอร์ติดต่อ : 088-282-6263

ข้อมูลเพิ่มเติม
ที่อยู่
บ้านผาศิลา ภูทับเบิก, ภูทับเบิก, เพชรบูรณ์
เวลาเปิดทำการ
Always Open
ติดต่อ
088-282-6263
ราคา
-
MOST POPULAR
ที่พักวิวหมอกสุดแสนจะชุ่มฉ่ำ ในราคาเป็นมิตรกับกระเป๋า เขาว่ากันว่า “นอนเขาค้อ 1 คืน อายุยืน 1 ปี” เราจะมาอายุยืนเพิ่มขึ้นอีก 1 ปี ด้วยการไปนอนพักที่พักสุดว้าวที่เขาค้อกัน นอนหลายๆ คืนจะได้อายุเพิ่มอีกหลายๆ ปีเลยนะจ๊ะ วันนี้เราก็มีที่พักดีๆ มาแนะนำให้ไปนอนชมหมอกกันแบบจุใจ แถมราคาเรียกได้ว่าคุ้มค่าแก่การไปจริงๆ เพราะงานนี้ กำเงินแค่คนละไม่เกิน 1,300 บาทก็พักแบบฟินๆ ได้แล้วจ้า แบบว่ากลางคืนชมดาว ตื่นเช้าดูทะเลหมอก พร้อมดูพระอาทิตย์ขึ้น วิวแบบ 360 องศาของจริง พร้อมแล้วเรามาเตรียมเก็บกระเป๋า จูงมือเพื่อน หรือครอบครัว แล้วไปล่าหมอกที่เขาค้อกันเล้ย