จัดเต็ม 3 วัน 2 คืน ที่ 'เขาค้อ-ภูทับเบิก' นอนฟิน กินหมูกระทะ ท่ามกลางสายหมอก
เขาค้อ-ภูทับเบิก, เพชรบูรณ์
ทริปนี้ดีต่อใจ ไปเที่ยวกันไหมที่เขาค้อ ภูทับเบิก แบกร่างขึ้นเขาแล้วไปดูทะเลหมอกกันเถอะ

‘เส้นทาง 111’

           เริ่มต้นเข้าสู่การเดินทางวันแรก จุดหมายปลายทางของเราคือ ภูทับเบิก ถือได้ว่าเป็นจุดสูงสุดของจังหวัดเพชรบูรณ์ สูงจากระดับน้ำทะเลประมาณ 1,768 เมตร 
ระหว่างทางขึ้นภูทับเบิก เราขอแวะพักตามเส้นทางสายหมอกที่สวยงาม 111 โค้ง บอกได้เลยว่ากว่าจะถึงแต่ละโค้งก็สร้างความตื่นเต้นไม่ใช่น้อย ‘เส้นทาง 111’ โค้งมีความสวยงามหากมองลงมาจากด้านบน แนะนำต้องศึกษาเส้นทางให้ดีก่อน นะจ๊ะ

หนีเที่ยวกันได้ที่ 
ภูทับเบิก, เพชรบูรณ์
พิกัด : https://goo.gl/maps/nGbAvCSrqZDxkJWX6

 

‘ไร่กะหล่ำปลี’

           ‘ไร่กะหล่ำปลี’ ถือเป็นไฮไลท์ของภูทับเบิกเลย ไม่ว่าจะหันไปทางไหนก็มีแต่กะหล่ำปลีหลายร้อยไร่ ตระการตามากๆ เป็นวิวที่สวยไปอีกแบบ และยังมีพืชพักอย่างอื่นให้ได้ชมอีกด้วย 
เมื่อไปถึงภูทับเบิกจะเห็นไร่กะหล่ำปลีอยู่บนเนินเขา เป็นแหล่งเพาะปลูกของชาวเขาเผ่าม้ง จนกลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดอิตเลยก็ว่าได้

หนีเที่ยวกันได้ที่ 
จุดชมวิวไร่กะหล่ำปลี, ภูทับเบิก,เพชรบูรณ์
พิกัด : https://goo.gl/maps/JLBzKxT3Ey1fE2dv8

 

‘The Doi Cafe'’

           จิบกาแฟ ชมทะหมอกยามสาย กับคาเฟ่บนภูทับเบิก ‘The Doi Cafe'’ พร้อมกลิ่นหอมของกาแฟอะราบิก้า สายกาแฟห้มพลาดกันนะจ๊ะ นอกจากนี้ยังมีเมนูอาหารให้ได้เลือกชิมอีกมากมาย ถ้าไปภูทับเบิกอย่าลืมแวะไปน้าาา ตอนนี้ทางร้านย้ายมาอยู่ใกล้ๆกับหอวัดอุณหภูมิ ปัก GPS แล้วตามไปกันเลย ที่นี่มีจุดบริการกางเต็นท์ด้วยน้า บรรยากาศตอนกลางคืนก็สวยไปด้วยแสงไฟจากเต็นท์ที่ตั้งอยู่เรียงรายกันบนเนินเขา 

หนีเที่ยวกันได้ที่ 
The Doi Cafe' ภูทับเบิก, เพชรบูรณ์
เบอร์ติดต่อ : 086-4757577
พิกัด : https://goo.gl/maps/iWcM6jKovJ9pNXbm6

 

‘บ้านอิงผา’

           คืนนี้ขอมาพักผ่อน ชาร์จแบตให้ร่างกาย ด้วยอากาศดีๆ และวิวสวยๆ จากหน้าบ้านพัก ‘บ้านอิงผา’ อีกหนึ่งบ้านพักหลังเล็กๆ ที่ตั้งอยู่เรียงกัน 5 หลังริมหน้าผาสูง ตกแต่งออกมาได้อย่างน่ารักและอบอุ่น อีกทั้งบรรยากาศก็เงียบสงบ เป็นส่วนตัวแบบสุดๆ ถ้าได้มาพักที่นี่นับว่าเป็นการมาพักผ่อนที่ดีจริงๆ ลองได้เอนกายลงบนเตียงนุ่มๆ ดูวิวผ่านกระจกหน้าบ้าน มองออกไปสุดลูกหูลูกตาเห็นท้องฟ้าและก้อนเมฆ โคตรจะฟินให้นอนทั้งวันก็ยังได้ อีกหนึ่งไฮไลท์สุดๆ ของบ้านพักคือดาดฟ้าบนหลังคาของบ้านแต่ละหลัง ยิ่งถ้ามาในช่วงที่มีหมอกหนาจัดจะเกิดเป็นทะเลหมอกในตอนเช้าๆ อีกทั้งยังไปเดินเล่นกลางไร่กะหล่ำปลีสีเขียวหน้าบ้านพัก สูดโอโซนให้ฉ่ำปอดพร้อมโพสท่าถ่ายรูปชิคๆ ก็ได้นะเออ 

หนีเที่ยวกันได้ที่ 
บ้านอิงผา, เพชรบูรณ์
ราคาห้องพัก ราคา 2,200 บาท คนละ 1,100 บาท 
เบอร์ติดต่อ : 096 841 0022
พิกัด : https://goo.gl/maps/H8YmCF1svhkmKSSU7

 

‘จุดชมวิวแผงม้า’

           วันที่ 2 ช่วงเช้ายังอยู่บนภูทับเบิกให้จุใจ บอกได้เลยว่ายังมีจุดวิวอีกมากมาย ที่ทำให้เราได้ดื่มด่ำกับธรรมชาติ ออกไปสูดอากาศให้เต็มปอด เอาโอโซนเข้าสู่ร่างกายกันเถอะ
สัมผัสวิวแบบ 360 องศา พร้อมทะเลหมอกไกลสุดสายตา ตื่นเช้าดูทะเลหมอก นับถอยหลังดูพระอาทิตย์ขึ้นยามเช้า ที่ ‘จุดชมวิวแผงม้า’ เป็นอีกหนึ่งจุดชมวิวที่สวยบนภูทับเบิก ใช้เวลาเดินทางเพียงแค่ 8 นาทีที่พัก ไฮไลท์เส้นทางโคดเคี้ยว มองเห็นทิวเขาเรียงราย ถ่ายรูปสวยเว่อร์ มาทั้งทีก็ต้องเช็คอินกันสักหน่อย

หนีเที่ยวกันได้ที่ 
จุดชมวิวภูแผงม้า, เพชรบูรณ์
พิกัด : https://goo.gl/maps/Sr8E5Xv83jgaN8NDA

 

‘ผาหัวสิงห์’

           ยืนริมผา ให้สายหมอกปะทะร่างกาย หลีกหนีความวุ่นวาย มาสูดกลิ่นอายธรรมชาติ บนภูเขาสูงกันที่ ‘ผาหัวสิงห์’ จุดนี้สามารถมากางเต็นท์ เหมาะแก่การพักผ่อน หรือใครจะมาชมวิวเฉยๆก็ได้เหมือนกัน สำหรับคนมีเวลาน้อย ใช้เวลาแค่เพียงนิดเดียว ก็สัมผัสได้ถึงความสวยงามของธรรมชาติ ที่ไม่ว่าจะมองไปทางไหนก็สบายตาไปหมด


หนีเที่ยวกันได้ที่
ผาหัวสิงห์, เพชรบูรณ์ 
พิกัด : https://goo.gl/maps/3MqfJBUHpWdoxDxS8

 

‘Takmoh Coffee Khao kho & โรงเตี้ยมสุดขอบฟ้า’

           แวะคาเฟ่สไตล์โรงเตี๊ยมจีน ที่ตั้งอยู่กลางภูเขาสูง จิบน้ำชา กินขนมเติมพลังก่อนกลับเข้าที่พัก ‘Takmoh Coffee Khao kho & โรงเตี้ยมสุดขอบฟ้า’ ขับรถลงมาเรื่อยๆ จากภูทับเบิกไม่น่าเชื่อว่าจะมีร้านคาเฟ่ที่ชิคขนาดนี้ตั้งอยู่บนเขา ตกแต่งออกมาในสไตล์โรงเตี๊ยมจีน ได้อย่างอลังการทั้งภายในและภายนอกประดับประดาไปด้วยโคมสีแดงอย่างสวยงาม สามารถฝากท้องได้อย่างจัดเต็มทั้งส่วนของคาเฟ่ เครื่องดื่มเย็น ร้อน ปั่น น้ำชาก็มีให้ได้จิบฟินๆ กินคู่กับขนมอร่อยๆ มากมาย หรือจะเป็นอาหารเขาก็มีแนะนำ ขาหมู หมั่นโถว นุ่มแทบจะละลายในปากเลยจ้า

หนีเที่ยวได้ที่
Takmoh Coffee, เขาค้อ,เพชรบูรณ์
เบอร์ติดต่อ : 096 - 841 - 0022
พิกัด : https://goo.gl/maps/VpcoumMNPJR2

 

‘The Hills Resort’

           คืนนี้ฟินเว่อร์กับทะเลหมอก พร้อมปิ้งย่าง BBQ แบบชิลๆ ที่ระเบียงหน้าเต้นท์ ‘The Hills Resort’ รีสอร์ทเล็กๆ ท่ามกลางธรรมขาติที่เจ้าของน่ารักเป็นกันเอง ในราคาแบบเบาๆ ไม่ว่าจะเป็นเต๊นติดแอร์ โดยภายในเต็นท์มีเตียงนอนนุ่มๆ ขนาดใหญ่ นอนสองคนสามคนก็ได้สบายๆ เหลือๆ มีทั้งแอร์ Tv Wifi ปลั๊กไฟ หรือมากันเป็นครอบครัวแก๊งเพื่อนเลือกพักบ้านเป็นหลังก็ยังได้ ไม่ต้องห่วงว่าวิวจะไม่สวยเพราะที่พักทุกหลังหันหน้าไปทางพระอาทิตย์ขึ้นวิวเดียวกันหมด นอนหลับสบายตื่นเช้ามาฟินกับแสงพระอาทิตย์ขึ้นโรแมนติกสุดๆ ที่พักอนุญาติให้ แขกที่เข้าพักสามารถนำอาหารและเครื่องดื่มเข้ามาปิ้งย่างทำกับข้าวกันที่หน้าระเบียงที่พักได้ด้วยนะจ๊ะ ดีเว่อร์ อีกทั้งทางที่พักเขามีอุปกรณ์ฟรี เช่น เตา ถ่าน จาน ช้อนส้อม เขียงมีด น้ำแข็ง ให้ฟรี!!! อีกทั้งยังมีมีชุดปิ้งย่าง BBQ ทะเล ไว้ให้บริการอย่างจัดเต็ม


หนีเที่ยวได้ที่
The Hills, เขาค้อ,เพชรบูรณ์
พิกัด : https://goo.gl/maps/J9x3GEs8rkq
เบอร์ติดต่อ : 087 - 998 - 1767

 

‘จุดชมวิวทะเลหมอก’

           วันสุดท้ายของทริปนี้กันแล้ว ตื่นเช้าแบบนี้ก็คงจะไม่พลาดไฮไลท์ทะเลหมอก ที่บอกเลยว่ามาทั้งทีต้องห้ามพลาด ไม่ว่าจะอยู่มุมไหนของเขาค้อ ก็จะได้เห็นสายหมอกแบบฟินๆ จุดที่นักท่องเที่ยวนิยมมาสัมผัสทะเลหมอก ก็จะเป็นบริเวณไปรษณีย์เขาค้อ เพราะว่าจะเห็นวิวหมอกได้แบบจัดหนัก จัดเต็ม และยังเปิดเป็นสถานที่ สำหรับให้นักท่องเที่ยวเข้าไปใช้บริการกางเต็นท์พักแรมอีกด้วย นอกจากนี้ยังมีจุดชมวิวอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น จุดชมวิวบนฐานอิทธิ จุดชมวิวบนพระตำหนักเขาค้อ จุดชมวิววัดกองเนียม จุดชมวิวเขาตะเคียนโง๊ะ แต่ละจุดเรียกได้ว่ามีวิวสวยงาม แตกต่างกันไป ใครอยากไปทุกจุดก็ไม่ว่ากันนะจ๊ะ


หนีเที่ยวกันได้ที่ 
จุดชมวิวทะเลหมอก, เขาค้อ, เพชรบูรณ์
เบอร์ติดต่อ : 056 728 071
พิกัด : https://goo.gl/maps/7hcg126iy8xT6GaT9

 

‘180 All Day All Season’


           ต่อด้วยจิบชาอุ่นๆ ที่คาเฟ่บรรยากาศดี๊ดีย์ที่ ‘180 All Day All Season’ ที่พักบนเขาค้อที่สามารถมองวิวมุมสูงได้ ทำให้เห็นยอดภูเขาน้อยใหญ่ที่โอบล้อมอยู่รอบๆที่พัก ยืนสดชื่น พักผ่อนกับลมเย็นที่พัดมาหน้าระเบียงห้องพัก โดยทุกห้องพักของที่นี่จะมีระเบียงหน้าห้องทั้งหมด และด้วยจำนวนห้องพักที่น้อย ทำให้ที่นี่บรรยากาศเงียบสงบ เหมาะกับการมาพักผ่อนมากก และห้องพักของที่นี่ดีไซน์ ตกแต่งออกมาได้อย่างสวยงาม น่ามานอนพักผ่อนสุด
นอกจากนี้ยังมีร้านกาแฟให้ได้อิ่มอร่อยกับบรรดาเครื่องดื่มและขนมหวาน นั่งกินไปชมวิวธรรมชาติอันงดงามไป บอกได้คำเดียวว่าฟินมากกกกก

หนีเที่ยวได้ที่
180 all day all season, เขาค้อ, จ.เพชรบูรณ์
เบอร์ติดต่อ : 096 665 2954
พิกัด : https://goo.gl/maps/C41y5BQZy6N2

 

‘วัดพระธาตุผาซ่อนแก้ว’

           แวะชม Unseen ‘เขาค้อ’ ก่อนกลับที่โอบล้อมไปด้วยความสวยงามของธรรมชาติและภูเขาสูง พร้อมสักการะมหาวิหารพระพุทธเจ้า 5 พระองค์ เพื่อความเป็นสิริมงคล ‘วัดพระธาตุผาซ่อนแก้ว’ อีกหนึ่งพุทธสถานที่เป็นแลนด์มาร์ก ที่นักท่องเที่ยวต้องแวะมาเมื่อได้มาเยือนเขาค้อกับสถานที่ตั้งอยู่ท่ามกลางธรรมชาติ ภูเขาที่สูงใหญ่ ซ้อนกันเป็นทิวเขาเรียงรายโอบรอบบริเวณศาลาปฏิบัติธรรม และบนยอดเขาสูงตระหง่าน มีถ้ำอันสวยงามตั้งอยู่บนปลายของยอดเขา 

หนีเที่ยวได้ที่ : วัดพระธาตุผาซ่อนแก้ว, อ.เขาค้อ , จ.เพชรบูรณ์ 
เบอร์ติดต่อ : 063-359-1554
พิกัด : https://goo.gl/maps/3gu8PEF5HVR2

ข้อมูลเพิ่มเติม
ที่อยู่
เขาค้อ-ภูทับเบิก, เพชรบูรณ์
เวลาเปิดทำการ
-
ติดต่อ
-
ราคา
-
MOST POPULAR
ที่พักวิวหมอกสุดแสนจะชุ่มฉ่ำ ในราคาเป็นมิตรกับกระเป๋า เขาว่ากันว่า “นอนเขาค้อ 1 คืน อายุยืน 1 ปี” เราจะมาอายุยืนเพิ่มขึ้นอีก 1 ปี ด้วยการไปนอนพักที่พักสุดว้าวที่เขาค้อกัน นอนหลายๆ คืนจะได้อายุเพิ่มอีกหลายๆ ปีเลยนะจ๊ะ วันนี้เราก็มีที่พักดีๆ มาแนะนำให้ไปนอนชมหมอกกันแบบจุใจ แถมราคาเรียกได้ว่าคุ้มค่าแก่การไปจริงๆ เพราะงานนี้ กำเงินแค่คนละไม่เกิน 1,300 บาทก็พักแบบฟินๆ ได้แล้วจ้า แบบว่ากลางคืนชมดาว ตื่นเช้าดูทะเลหมอก พร้อมดูพระอาทิตย์ขึ้น วิวแบบ 360 องศาของจริง พร้อมแล้วเรามาเตรียมเก็บกระเป๋า จูงมือเพื่อน หรือครอบครัว แล้วไปล่าหมอกที่เขาค้อกันเล้ย