Onsen At Moncham เหมือนหลุดไปอยู่ญี่ปุ่น กลางเชียงใหม่
แม่ริม, เชียงใหม่
พิกัดใหม่...... นี่ที่ไทยนะ ไม่ใช่ญี่ปุ่น‼️ ไปแช่ออนเซ็นกลางอากาศเย็นแบบฟินๆ…

เหมือนหลุดไปอยู่ญี่ปุ่น กลางเชียงใหม่….. ในออนเซ็นกลางหุบเขาสีเขียวที่แสนเงียบสงบ

ออนเซ็น ม่อนแจ่ม' รีสอร์ทสไตล์เรียวกังต้นฉบับแบบญี่ปุ่นดั้งเดิม เหมือนยกญี่ปุ่นมาไว้ที่เชียงใหม่กันเลย ด้วยการตกแต่งแบบญี่ปุ่นทั้งหมดไม่ว่าจะเป็นอาคารห้องพัก ห้องอาหาร สวนหย่อม หรือห้องออนเซ็น 

 

ในส่วนห้องพักของที่นี่ จะเป็นมี 2 แบบ คือ เรียวกังดั้งเดิม และแบบผสมผสานกับโมเดิร์น ส่วนของเรียวกังดั้งเดิม ภายในห้องจะเน้นการตกแต่งด้วยไม้ ฟูกที่นอนที่วางไปกับพื้น ผ้าห่มอันนุ่มสบายที่เป็นเอกลักษณ์ของเรียวกังญี่ปุ่น และภาพเขียนสีน้ำที่บานเลื่อนกั้นระหว่างบ่อออนเซ็นส่วนตัวในห้องพักและโซนนั่งเล่น ที่ทำพิเศษมาโดยเฉพาะ ลวดลายถูกออกแบบขึ้นใหม่ให้มีความเป็นไทยผสมเข้าไป แต่ยังคงใช้การวาดแบบสีพู่กันตามฉบับของญี่ปุ่น ส่วนของผสมผสานโมเดิร์น จะตกแต่งคล้ายกับเรียวกังดั้งเดิมหมด ต่างตรงที่เป็นพื้นพรม เพื่อให้เดินสัมผัสพื้นแบบนุ่มเท้ากัน 

แต่ที่พลาดไม่ได้ คือโซนออนเซ็นส่วนกลางของรีสอร์ท ที่ทำตามแบบดั้งเดิมญี่ปุ่นเป๊ะๆ! เรียกได้ว่าเข้าไปแล้วเหมือนหลุดไปอยู่ที่ญี่ปุ่นเลย โดยออนเซ็นส่วนกลางของที่นี่จะแบ่งเป็นห้องผู้หญิงและห้องผู้ชาย ซึ่งมีบริการตู้ล็อคเกอร์ อุปกรณ์อาบน้ำ ไดร์ หวี และเครื่องดื่มครบพร้อม ที่สำคัญ ออนเซ็นแบบฉบับญี่ปุ่นขนาดนี้ การใช้บริการก็ต้องเป็นแบบญี่ปุ่นกันแท้ๆ คือห้ามใส่เสื้อผ้าไปแช่บ่อออนเซ็นนะจ๊ะ! โดยของผู้หญิงจะมีชุดชั้นในแบบบางให้ใส่ ส่วนของผู้ชายจะมีผ้าผืนเล็กติดตัวไปเพียงหนึ่งผืน เพื่อให้ผู้ใช้บริการได้รับกลิ่นอายของญี่ปุ่นโดยอย่างถ่องแท้

ในส่วนของอาหารของที่นี่ ก็เป็นสไตล์ญี่ปุ่นนะจ๊ะ ที่แนะนำเลยคือชุดเนื้อย่างเตาถ่าน โดยเขาจะมีเตาถ่านเล็กๆยกมาให้เราได้ย่างกันแบบสดๆบนโต๊ะเลย และเรื่องรสชาตินี่ไม่เป็นรองใครเลย นอกจากจะใส่ใจในการออกแบบที่พัก การดูแลเอาใจใส่ลูกค้าแล้ว รสชาติอาหารเขาก็ใส่ใจไม่แพ้กัน

ถึงแม้ว่าที่นี่จะมีบริการออนเซ็นสำหรับลูกค้าที่ไม่ได้เข้าพัก แต่เขามีการจัดแบ่งส่วนเป็นอย่างดี เพราะฉะนั้นแล้วเราจะไม่โดนรบกวนใดๆเลยจ้า

ในส่วนของราคาที่พักนั้น เนื่องจากราคาในแต่ละวันจะไม่เท่ากัน เช็คกับทางโรงแรมเพื่อทราบราคาที่แน่นอนได้เลยนะจ๊ะ

ข้อมูลเพิ่มเติม
ที่อยู่
แม่ริม, เชียงใหม่
เวลาเปิดทำการ
Always open
ติดต่อ
053 111 606
ราคา
-
MOST POPULAR
ที่พักวิวหมอกสุดแสนจะชุ่มฉ่ำ ในราคาเป็นมิตรกับกระเป๋า เขาว่ากันว่า “นอนเขาค้อ 1 คืน อายุยืน 1 ปี” เราจะมาอายุยืนเพิ่มขึ้นอีก 1 ปี ด้วยการไปนอนพักที่พักสุดว้าวที่เขาค้อกัน นอนหลายๆ คืนจะได้อายุเพิ่มอีกหลายๆ ปีเลยนะจ๊ะ วันนี้เราก็มีที่พักดีๆ มาแนะนำให้ไปนอนชมหมอกกันแบบจุใจ แถมราคาเรียกได้ว่าคุ้มค่าแก่การไปจริงๆ เพราะงานนี้ กำเงินแค่คนละไม่เกิน 1,300 บาทก็พักแบบฟินๆ ได้แล้วจ้า แบบว่ากลางคืนชมดาว ตื่นเช้าดูทะเลหมอก พร้อมดูพระอาทิตย์ขึ้น วิวแบบ 360 องศาของจริง พร้อมแล้วเรามาเตรียมเก็บกระเป๋า จูงมือเพื่อน หรือครอบครัว แล้วไปล่าหมอกที่เขาค้อกันเล้ย