เฮือนยายบับภา เชียงคาน มาผ่อนคลายในบ้านพักตากอากาศสุดชิวติดริมแม่น้ำโขง
เชียงคาน, เลย
นอนริมน้ำโขงชิวๆ ชมวิวพระอาทิตย์ลับขอบฟ้าที่หน้าระเบียง

มาผ่อนคลายในบ้านพักตากอากาศสุดชิวติดริมแม่น้ำโขง วิวแบบที่หาที่ไหนไม่ได้แล้ว  เฮือนยายบับภา เชียงคาน (Chiangkhan Nostalgia) บ้านไม้อายุเก่าแก่เกือบร้อยปี ที่ถูกปรับปรุงใหม่ ตกแต่งสไตล์น่ารักๆ ผสมผสานความทันสมัยและความสวยงามแบบดั้งเดิมเข้าไว้ด้วยกัน สามารถมองเห็นวิวแม่น้ำโขงได้ สิ่งอำนวยความสะดวกมีอินเทอร์เน็ต แอร์ เครื่องทำน้ำอุ่น ที่จอดรถ และกาแฟอร่อยๆ ไว้คอยบริการ 

บ้านพักจะแบ่งเป็น 2หลัง หลังที่ขวาที่สร้างใหม่ จะมีห้องพักแบบครอบครัว ซึ่งมีระเบียงส่วนตัวยาวออกไปไว้นั่งมองวิว สุดยอดไปเลยใช่มั้ย ห้องพักทุกห้องถูกตกแต่งแบบสมัยเก่า แต่มีความสะอาดสะอ้าน และมีเครื่องอำนวยความสะดวกทุกห้อง เมื่อเดินเข้าไป คุณจะสัมผัสได้ว่าเป็นบ้านเก่า แต่ถูกตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์สมัยใหม่ มันอาจจะดูเป็นความขัดแย้งแต่มันก็เข้ากันได้

กิจกรรมในตอนเช้าก็จะเป็นตักบาตรข้าวเหนียวคล้ายกบโฮมสเตย์ในละแวกนั้น โดยจะมีค่าใช้จ่ายอยู่ที่ชุดละ 100บาท สามารถแจ้งกับทางที่พักได้เลย ส่วนตอนเย็นก็สามารถเดินเล่น หรือปั่นจักรยานบนทางเลียบแม่น้ำโขง ถ่ายรูปดูพระอาทิตย์ตก วิวสวยสุดยอดไปเลย หลังจากนั้นก็มาเดินเล่นบนถนนคนเดินหน้าที่พัก ซื้อของฝาก ของกิน เดินเล่นดูวัฒนธรรมของชาวเชียงคาน

ถึงแม้ช่วงนี้จะเป็นหน้าร้อน แต่ในตอนเช้าและตอนเย็นก็ยังคงมีหมอกให้เห็นอยู่ไกลๆ ส่วนถ้ามาหน้าหนาวไม่ต้องพูดถึง หมอกหน้าปกคลุมทั่วแม่น้ำโขง และหนาววจับใจแน่นอนแค่นึกก็ฟินแล้วววว

แนะนำให้โทรมาสอบถามและจับจองห้องพักกันไว้ก่อน จะได้ไม่เสียใจภายหลังนะจ๊ะ

ข้อมูลเพิ่มเติม
ที่อยู่
เชียงคาน, เลย
เวลาเปิดทำการ
Always open
ติดต่อ
061-084-8483, 042-821-705
ราคา
-
MOST POPULAR
ที่พักวิวหมอกสุดแสนจะชุ่มฉ่ำ ในราคาเป็นมิตรกับกระเป๋า เขาว่ากันว่า “นอนเขาค้อ 1 คืน อายุยืน 1 ปี” เราจะมาอายุยืนเพิ่มขึ้นอีก 1 ปี ด้วยการไปนอนพักที่พักสุดว้าวที่เขาค้อกัน นอนหลายๆ คืนจะได้อายุเพิ่มอีกหลายๆ ปีเลยนะจ๊ะ วันนี้เราก็มีที่พักดีๆ มาแนะนำให้ไปนอนชมหมอกกันแบบจุใจ แถมราคาเรียกได้ว่าคุ้มค่าแก่การไปจริงๆ เพราะงานนี้ กำเงินแค่คนละไม่เกิน 1,300 บาทก็พักแบบฟินๆ ได้แล้วจ้า แบบว่ากลางคืนชมดาว ตื่นเช้าดูทะเลหมอก พร้อมดูพระอาทิตย์ขึ้น วิวแบบ 360 องศาของจริง พร้อมแล้วเรามาเตรียมเก็บกระเป๋า จูงมือเพื่อน หรือครอบครัว แล้วไปล่าหมอกที่เขาค้อกันเล้ย